#Sông Con

35 kết quả

Để cây mía “ngọt” hơn với nhà nông: Bài 1: Cây thoát nghèo, làm giàu

Để cây mía 'ngọt' hơn với nhà nông - Bài 1: Cây thoát nghèo, làm giàu

(Baonghean.vn) - Đến bây giờ, nhiều người dân vẫn thừa nhận rằng, mía là cây dễ trồng, dễ chăm sóc, chống chịu được hạn…, không những góp phần giảm nghèo mà còn có thể vươn lên làm giàu cho nhà nông. Nếu đầu tư theo hướng thâm canh, đưa cơ giới hóa vào sản xuất, 1 ha mía vào thời điểm này cho thu lãi 50 - 60 triệu đồng/vụ.
a

Hướng 'mở' của bản người Thái bên dòng sông Con

(Baonghean.vn) - Nằm bên tả ngạn sông Con, bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) từng được xem là nơi cách trở, gian nan và thiếu thốn đủ bề. Cuộc sống đang dần đổi thay, đồng bào Thái nơi đây đang nỗ lực giữ gìn nét đẹp văn hóa cổ truyền và làm ăn sản xuất.
OCOP

Bí quyết xây dựng sản phẩm OCOP ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiện nay, trong 48 sản phẩm OCOP được gắn sao cấp tỉnh, có khoảng 40% sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Mỗi một đơn vị, địa phương đều có cách làm riêng để tạo nên thương hiệu cho sản phẩm của mình.
Công ty CP Mía đường Sông Con: Đồng hành phát triển cùng nhà nông

Công ty CP Mía đường Sông Con: Đồng hành phát triển cùng nhà nông

(Baonghean) - Công ty CP Mía đường Sông Con hiện có hơn 6.000 ha mía nguyên liệu trải đều ở các huyện Tân Kỳ, Anh Sơn, Đô Lương, Thanh Chương, Yên Thành. Những năm qua, bà con trồng mía ở các huyện gắn kết với nhà máy nhận đầu tư và chung thủy bán mía cho nhà máy đường Sông Con bởi nhiều chính sách hấp dẫn.
Hạn chế tình trạng 3 nhà máy đường ở Nghệ An tranh mua vùng nguyên liệu mía

Hạn chế tình trạng 3 nhà máy đường ở Nghệ An tranh mua vùng nguyên liệu mía

(Baonghean.vn) - Đến nay, trên địa bàn Nghệ An có diện tích mía 20.123 ha, năng suất bình quân đạt 53,34 tấn/ha với sản lượng trên 1 triệu tấn. Trong lúc diện tích, sản lượng mía chưa đặt mục tiêu đề ra, 3 nhà máy đường gồm: NASA, Sông Con, Sông Lam trên địa bàn Nghệ An còn có tình trạng tranh mua nguyên liệu.