Sông Lam Nghệ An hoàn thiện lối chơi trước thềm mùa giải mới

Đức Anh - Đình Tuyên - 18/01/2023 20:18
(Baonghean.vn) - Chiều 18/1, trên sân phụ sân Vinh, diễn ra trận đấu giao hữu giữa Sông Lam Nghệ An và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Trận đấu giúp ban huấn luyện hai đội hoàn thiện lối chơi trước thềm mùa giải 2023.

Nhiều cầu thủ trẻ của Sông Lam Nghệ An được thử nghiệm trong trận đấu này. Ảnh: Đức Anh

Chỉ còn 3 ngày nữa đến Tết Nguyên đán 2023, nhưng do mùa giải mới đã cận kề, huấn luyện viên Huy Hoàng vẫn quyết định tận dụng triệt để thời gian để thi đấu giao hữu. Sau thời gian triển khai tập luyện các bài chiến thuật mới, trận đấu này giúp ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An hoàn thiện lại lối chơi, cũng như kiểm tra, đánh giá các cầu thủ hiện có.

Bước vào trận đấu này, Sông Lam Nghệ An chỉ sử dụng một ngoại binh là Olaha, do 2 ngoại binh còn lại phải đến ngày 20/1 mới có mặt tại câu lạc bộ. Trong khi đó Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chơi đầy đủ 3 ngoại binh.

Hiệp 1 của trận đấu diễn ra khá cân bằng, nhưng Sông Lam Nghệ An lại bị thủng lưới trước. Bàn thắng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ghi được đến từ pha sút xa đẹp mắt của Nguyễn Văn Hiệp, bóng đi căng vào mép nối xà ngang, cột dọc khiến thủ môn Văn Tiến dù bay người hết cỡ vẫn không thể cứu thua.

Trong 45 phút đầu tiên, cánh phải là hướng tấn công chủ yếu của Sông Lam Nghệ An. Sự cơ động của Đinh Xuân Tiến, Trọng Hoàng, Đình Hoàng đã tạo nên những pha lên bóng khá linh hoạt.

Bước sang hiệp 2, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thay cả 3 ngoại binh bằng những cầu thủ trẻ. Chính điều này khiến thế trận nghiêng hẳn về chủ nhà. Khả năng di chuyển biến hoá của các học trò huấn luyện viên Huy Hoàng đã nhiều lần khiến hàng thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh rơi vào thế bị động.

Bàn thắng gỡ hoà của Sông Lam Nghệ An vào đầu hiệp 2, xuất phát từ hàng loạt pha phối hợp nhuần nhuyễn bên cánh phải, trước khi đồng đội căng ngang để Văn Lắm đệm lòng chính xác, làm tung lưới đội khách.

Sau khi ghi được bàn thắng gỡ hoà, huấn luyện viên Huy Hoàng rút Olaha ra khỏi sân và tiếp tục thử nghiệm thêm nhiều cầu thủ trẻ khác. Trong phần lớn thời gian của hiệp 2, khả năng kiểm soát thế trận của Sông Lam Nghệ An khá tốt. Vì vậy đội bóng xứ Nghệ đã sở hữu khá nhiều pha hãm thành, nhưng không có thêm bàn thắng nào được ghi.

Nhìn lại trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, có thể thấy đội chủ nhà đang cố gắng hoàn thiện những mảng miếng tấn công thiên về hành lang 2 cánh. Trong đó, điểm nhấn chính là khả năng di chuyển không bóng đầy linh hoạt của các cầu thủ xứ Nghệ. Hy vọng, sau những trận đấu giao hữu đã qua, sẽ giúp Sông Lam Nghệ An hoàn thiện hơn trong lối chơi và hướng đến những kết quả tích cực trong mùa giải 2023.

Chia sẻ ý kiến của bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO