Sư đoàn 324 khen thưởng 10 tập thể đạt "Đơn vị dân vận tốt"

(Baonghean.vn) - Ngày 24/7, Đảng ủy Sư đoàn 324 tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 152 của Đảng ủy quân sự Trung ương và Nghị quyết 138 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu “Về tiếp tục đổi mới và tăng cường công tác dân vận của lực lượng vũ trang trong thời kỳ mới”.Tới dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo có Thiếu tướng Nguyễn Chí Hướng- Phó tư lệnh Quân khu IV.

Trong 10 năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn luôn coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tích cực, chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động, tổ chức lễ kết nghĩa giữa đơn vị và địa phương, phối hợp nắm chắc tình hình địa bàn được phân công. Đơn vị đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương tặng quà cho 165 gia đình chính sách trị giá 74 triệu đồng, ủng hộ quỹ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam của các huyện 58 triệu đồng, 400 đồng chí hiến máu nhân đạo với 470 đơn vị máu; phối hợp với địa phương khảo sát xây dựng 25 ngôi nhà Đồng đội, nhà Tình nghĩa trị giá trên 2 tỷ đồng, huy động 16.700 ngày công tu sửa, vệ sinh các nghĩa trang liệt sĩ. Phối hợp tổ chức đón hài cốt liệt sĩ ở Lào về n­­ước an táng do huyện Anh Sơn, Đô Lương, tỉnh Nghệ An tổ chức. Sư đoàn cũng tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp tiền giúp đỡ hỗ trợ xã nghèo trên địa bàn 03 huyện Anh Sơn, Đô Lương (Nghệ An), Triệu Sơn (Thanh Hóa)

Cán bộ chiến sĩ Trung đoàn BB1 giúp nhân dân xóm Bắc Long- xã Giang Sơn Tây tôn tạo nhà văn hóa

Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị cũng đã nhấn mạnh và làm rõ thêm một số khuyết điểm, hạn chế, nghiêm túc rút kinh nghiệm. Đó là: Nhận thức của cấp ủy, người chỉ huy một số cơ quan, đơn vị về công tác dân vận chưa thực sự sâu sắc; việc bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ phụ trách, tổ công tác dân vận có lúc chưa kịp thời; duy trì nền nếp hoạt động của tổ công tác dân vận ở một số đơn vị chất lượng, hiệu quả còn hạn chế....
 
Tại Hội nghị, Hội đồng thi đua khen thưởng Sư đoàn đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể đạt "Đơn vị dân vận tốt" giai đoạn 2003 - 2013.

Hà Hữu Tân

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.