Sử dụng báo đảng ở đảng bộ thị trấn Nam Đàn

(Baonghean) - Đối với ông Võ Ngọc Lâm – Bí thư Chi bộ khối Mai Hắc Đế, Đảng bộ Thị trấn Nam Đàn, các tạp chí, tờ báo của Đảng là món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi ngày. Ông Lâm tâm sự, bây giờ về hưu, được tập thể tín nhiệm bầu giữ chức bí thư, muốn lãnh đạo, chỉ đạo tốt phải cập nhật thông tin nhanh về các chủ trương, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước để áp dụng vào địa bàn dân cư mình. Vì vậy, hàng ngày, báo phát hành về chi bộ, ông Lâm đều đọc, ghi chép các tin tức trong tỉnh, trong nước, quốc tế quan trọng; những mô hình, cách làm hay ở các chi bộ để phổ biến cho các đảng viên trong các cuộc họp chi bộ; chuyển báo đến các đảng viên có nhu cầu cập nhật thông tin.

Những mô hình, cách làm hay ở các chi bộ được biểu dương trên báo, ông Lâm và nhiều đảng viên trong chi bộ đọc, tiếp thu và cùng trăn trở, sao họ làm được mà mình không làm được!? Theo đó, Chi bộ khối Mai Hắc Đế dần dần hình thành những chuyên đề sinh hoạt thiết thực hơn như giữ vệ sinh môi trường; không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; bảo đảm an ninh trật tự... Đồng thời áp dụng, lựa chọn đưa vào chi bộ những cách làm hay, thiết thực trong việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhờ đó, các đảng viên cũng đã thể hiện sự nêu gương trong việc giữ gìn môi trường chung và đảm bảo “sạch từ nhà ra ngõ”; nêu gương không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông để phục vụ hoạt động kinh doanh, buôn bán, cơi nới khuôn viên...

Sử dụng báo đảng ở đảng bộ thị trấn Nam Đàn ảnh 1

Cán bộ, đảng viên, công chức Thị trấn Nam Đàn đọc báo đầu giờ.

Không chỉ ở Chi bộ khối Mai Hắc Đế mà còn có Chi bộ khối Lam Sơn và nhiều chi bộ khác ở thị trấn đã sử dụng hiệu quả các báo và tạp chí của Đảng. Đồng chí Ngô Quang Hùng – Bí thư Đảng ủy Thị trấn Nam Đàn chia sẻ: Báo, tạp chí của Đảng có những thế mạnh riêng, đó là những thông tin chính thống, mang tính chất định hướng. Vì vậy, mặc dù ngân sách của Đảng cấp kinh phí mua báo bình quân mỗi năm chỉ có hơn 18 triệu đồng nhưng Đảng ủy thị trấn vẫn cố gắng để đặt mua gần như đầy đủ các tờ báo, tạp chí của Đảng, gồm báo Nhân Dân, báo Nghệ An, tạp chí Cộng sản, tạp chí Xây dựng Đảng..., cho các chi bộ. Đối với 4 trường học, trước đây, thị trấn bỏ kinh phí ra để cấp phát, nhưng bây giờ các trường cũng tự mua để sử dụng. Bên cạnh phát hành, việc sử dụng báo ở Đảng bộ Thị trấn Nam Đàn cũng rất thiết thực.

Thuận lợi ở thị trấn 10/10 khối đều có nhà văn hóa khang trang và có tủ đựng sách, báo chí. Các ấn phẩm báo chí có ở nhà văn hóa, phục vụ những người có nhu cầu cập nhập thông tin. Ở Đảng ủy và UBND thị trấn khi có bài báo có nội dung, cách làm hay hiệu quả có thể áp dụng vào thực tế địa phương đều được đưa ra thảo luận, bàn bạc như các mô hình phát triển dịch vụ thương mại, làng nghề; hay công tác xây dựng bộ mặt đô thị; đó là những việc làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ; xây dựng tổ chức đảng vững mạnh.

Tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn đã duy trì chế độ chào cờ vào thứ 2 hàng tuần, khắc phục được tình trạng đi muộn về sớm của cán bộ, công chức. Mỗi cán bộ, đảng viên có ý thức tiết kiệm hơn, hàng tháng dành một phần nhỏ để có nguồn trợ cấp hàng tháng cho 1 – 2 đối tượng gặp khó khăn trên địa bàn. Bí thư Đảng ủy thị trấn, ngoài tham gia đóng góp chung, đồng chí cũng đã dùng toàn bộ phụ cấp báo cáo viên khoảng 2 – 3 triệu đồng/năm để động viên những cháu có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi... Đảng bộ thị trấn 3 năm liền đạt TSVM và năm 2012 đạt TSVM tiêu biểu.

Bài, ảnh: MINH CHI

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

(Baonghean.vn) -  Kết thúc loạt trận thứ nhất vòng bảng World Cup 2022, sự hoài nghi về sức mạnh của Argentina và “cỗ xe tăng” Đức, hay là cơ hội vượt qua vòng bảng của các đội bóng đến từ châu Á. Tất cả sẽ được chương trình “Bình luận World Cup cùng danh thủ xứ Nghệ” giải đáp đến các bạn.