Sử dụng báo đảng ở đảng bộ thị trấn Nam Đàn

(Baonghean) - Đối với ông Võ Ngọc Lâm – Bí thư Chi bộ khối Mai Hắc Đế, Đảng bộ Thị trấn Nam Đàn, các tạp chí, tờ báo của Đảng là món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi ngày. Ông Lâm tâm sự, bây giờ về hưu, được tập thể tín nhiệm bầu giữ chức bí thư, muốn lãnh đạo, chỉ đạo tốt phải cập nhật thông tin nhanh về các chủ trương, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước để áp dụng vào địa bàn dân cư mình. Vì vậy, hàng ngày, báo phát hành về chi bộ, ông Lâm đều đọc, ghi chép các tin tức trong tỉnh, trong nước, quốc tế quan trọng; những mô hình, cách làm hay ở các chi bộ để phổ biến cho các đảng viên trong các cuộc họp chi bộ; chuyển báo đến các đảng viên có nhu cầu cập nhật thông tin.

Những mô hình, cách làm hay ở các chi bộ được biểu dương trên báo, ông Lâm và nhiều đảng viên trong chi bộ đọc, tiếp thu và cùng trăn trở, sao họ làm được mà mình không làm được!? Theo đó, Chi bộ khối Mai Hắc Đế dần dần hình thành những chuyên đề sinh hoạt thiết thực hơn như giữ vệ sinh môi trường; không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; bảo đảm an ninh trật tự... Đồng thời áp dụng, lựa chọn đưa vào chi bộ những cách làm hay, thiết thực trong việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhờ đó, các đảng viên cũng đã thể hiện sự nêu gương trong việc giữ gìn môi trường chung và đảm bảo “sạch từ nhà ra ngõ”; nêu gương không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông để phục vụ hoạt động kinh doanh, buôn bán, cơi nới khuôn viên...

Sử dụng báo đảng ở đảng bộ thị trấn Nam Đàn ảnh 1

Cán bộ, đảng viên, công chức Thị trấn Nam Đàn đọc báo đầu giờ.

Không chỉ ở Chi bộ khối Mai Hắc Đế mà còn có Chi bộ khối Lam Sơn và nhiều chi bộ khác ở thị trấn đã sử dụng hiệu quả các báo và tạp chí của Đảng. Đồng chí Ngô Quang Hùng – Bí thư Đảng ủy Thị trấn Nam Đàn chia sẻ: Báo, tạp chí của Đảng có những thế mạnh riêng, đó là những thông tin chính thống, mang tính chất định hướng. Vì vậy, mặc dù ngân sách của Đảng cấp kinh phí mua báo bình quân mỗi năm chỉ có hơn 18 triệu đồng nhưng Đảng ủy thị trấn vẫn cố gắng để đặt mua gần như đầy đủ các tờ báo, tạp chí của Đảng, gồm báo Nhân Dân, báo Nghệ An, tạp chí Cộng sản, tạp chí Xây dựng Đảng..., cho các chi bộ. Đối với 4 trường học, trước đây, thị trấn bỏ kinh phí ra để cấp phát, nhưng bây giờ các trường cũng tự mua để sử dụng. Bên cạnh phát hành, việc sử dụng báo ở Đảng bộ Thị trấn Nam Đàn cũng rất thiết thực.

Thuận lợi ở thị trấn 10/10 khối đều có nhà văn hóa khang trang và có tủ đựng sách, báo chí. Các ấn phẩm báo chí có ở nhà văn hóa, phục vụ những người có nhu cầu cập nhập thông tin. Ở Đảng ủy và UBND thị trấn khi có bài báo có nội dung, cách làm hay hiệu quả có thể áp dụng vào thực tế địa phương đều được đưa ra thảo luận, bàn bạc như các mô hình phát triển dịch vụ thương mại, làng nghề; hay công tác xây dựng bộ mặt đô thị; đó là những việc làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ; xây dựng tổ chức đảng vững mạnh.

Tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn đã duy trì chế độ chào cờ vào thứ 2 hàng tuần, khắc phục được tình trạng đi muộn về sớm của cán bộ, công chức. Mỗi cán bộ, đảng viên có ý thức tiết kiệm hơn, hàng tháng dành một phần nhỏ để có nguồn trợ cấp hàng tháng cho 1 – 2 đối tượng gặp khó khăn trên địa bàn. Bí thư Đảng ủy thị trấn, ngoài tham gia đóng góp chung, đồng chí cũng đã dùng toàn bộ phụ cấp báo cáo viên khoảng 2 – 3 triệu đồng/năm để động viên những cháu có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi... Đảng bộ thị trấn 3 năm liền đạt TSVM và năm 2012 đạt TSVM tiêu biểu.

Bài, ảnh: MINH CHI

Tin mới

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn Quỳnh Lưu tiếp tục có mưa, nước từ các xã phía Tây tiếp tục đổ về xuôi, khiến cho các khu vực phía Đông đường QL1A có nguy cơ bị ngập sâu. Vì thế, sáng nay, Huyện uỷ, UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục chỉ đạo các địa phương bị ngập sâu nhanh chóng đến tận nơi, kêu gọi, sơ tán người dân ra khỏi khu vực bị nguy hiểm.
Phun độc, khử trùng khu vực ngập lụt. Ảnh Thành Chung

Chủ động phòng chống các loại dịch bệnh do mưa lũ gây ra

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Tại những vùng bị ngập lụt, nguy cơ dịch bệnh phát triển đe doạ sức khoẻ người dân là rất lớn. Ngành y tế Nghệ An đang chỉ đạo các đơn vị y tế tích cực triển khai các biện pháp phòng chống.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

(Baonghean.vn) - Ngày 29/9, ngay sau những trận mưa kéo dài của ngày và đêm, các công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị TP Vinh đã "rải quân" khắp các tuyến đường ách yếu, dễ ngập úng để quét dọn rác, khơi thông các điểm thoát nước, góp phần giảm thiểu ngập úng trên các tuyến đường.
Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

(Baonghean.vn) - Chuỗi trận không thắng của đội bóng xứ Nghệ đã kéo dài lên con số 4 sau trận hòa với câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, và con số này còn có nguy cơ tăng lên khi ở vòng đấu này Sông Lam Nghệ An phải tiếp đón câu lạc bộ Viettel trên sân nhà. Chính câu lạc bộ Viettel là người đã mở màn cho chuỗi trận đáng quên này của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng khi giành chiến thắng 2-0 ở lượt đi V.League 2022.
Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về, nước sông Lam lên cao khiến nhiều địa phương ở Nam Đàn ngập úng. Nước băng trắng đồng, nhiều diện tích nuôi trồng thuỷ sản bị cuốn trôi. Đường lên chùa Đại Tuệ có đoạn bị sạt lở nặng, phải cấm người dân qua lại…
Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

(Baonghean.vn) - Hội nghị giao ban Khối nội chính lưu ý cần tăng cường kiểm soát, tiếp tục xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng. Bên cạnh đó, cần tăng cường phòng, chống các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân như mời gọi đầu tư tiền ảo, giả danh cán bộ chức năng...
Cảnh sát giao thông xuyên đêm điều tiết giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ do hoàn lưu bão

Cảnh sát giao thông xuyên đêm điều tiết giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ do hoàn lưu bão

(Baonghean.vn) - Trước tình hình hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa liên tục trên địa bàn tỉnh, Công an Nghệ An đã huy động lực lượng ứng trực 100%, trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông túc trực tại các vị trí xung yếu để điều tiết, phân luồng giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ chắn ngang đường…
Nhiều tuyến đường của huyện Con Cuông ngập sâu do mưa lớn. Ảnh: CTV

Thuỷ điện ở Nghệ An tăng lưu lượng xả lũ

(Baonghean.vn) -   Sáng 29/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh thông báo về việc vận hành điều tiết nước các hồ chứa Nhà máy Thủy điện Bản Ang, huyện Tương Dương; Nhà máy thuỷ điện Chi Khê, huyện Con Cuông.