Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả thông qua hệ thống trang thiết bị

(Baonghean.vn) - Sáng nay 6/11, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Nghệ An tổ chức Hội thảo thúc đẩy các hoạt động hiệu quả năng lượng thông qua việc sử dụng các trang thiết bị tiết kiệm năng lượng. Tới dự có đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả thông qua hệ thống trang thiết bị ảnh 1

Toàn cảnh hội thảo

Hiện nay, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là xu hướng tất yếu, là yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển của đất nước trong quá trình hội nhập. Tuy nhiên, một thực tế đang diễn ra hiện nay là số nguồn năng lượng không được tái tạo như than đá, dầu mỏ, khí đốt đang ngày càng cạn kiệt. Trong khi, nguồn năng lượng điện không đáp ứng đủ nhu cầu trên toàn thế giới. Xác định rõ nhu cầu thiêu thụ năng lượng trong thời gian tới, hiệu quả của việc tiết kiệm sử dụng năng lượng trong sản xuất kinh doanh và trách nhiệm bảo vệ môi trường, UBND tỉnh đã có quyết định số 1061 phê duyệt Chương trình tiết kiệm năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn giai đoạn 2011-2015 và thành lập Ban chỉ đạo chương trình cấp tỉnh.

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả thông qua hệ thống trang thiết bị ảnh 2

Đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao tặng tỉnh Nghệ An bộ bồn nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời

Tại Hội thảo, ngoài việc giới thiệu các văn bản của nhà nước, của tỉnh về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, các Đại biểu dự còn trao đổi những thông tin về trang thiết bị, các giải pháp cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện.
 
Dịp này, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã trao tặng tỉnh Nghệ An bộ bồn nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời trị giá 150 triệu đồng./.

Hoàng Vĩnh

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.