Sư trụ trì chùa Thiếu Lâm bỏ trốn?

04/08/2015 14:07

Tờ The Guardian cho biết cơ quan điều tra tại Trung Quốc đang lo ngại rằng sư trụ trì Thích Vĩnh Tín đã bỏ trốn, khi ông bất ngờ vắng mặt trong chuyến công tác sáu ngày đến Thái Lan và không hồi đáp bất cứ cuộc gọi nào.

Sư thích
Trong khi cuộc điều tra vẫn chưa ngã ngũ, sư Thích Vĩnh Tín lại mất tích một cách bí ẩn - Ảnh: Shaolin Temple Canada
Theo kế hoạch ban đầu, ngày 1-8 sư Vĩnh Tín dẫn đoàn biểu diễn kungfu đến Thái Lan để giao lưu văn hóa. Tuy nhiên, truyền thông Thái Lan cho biết ông đã không đến mà gửi một lá thư cáo lỗi đến ban tổ chức.

Trong thư cáo lỗi, sư Vĩnh Tín cho biết ông quá bận với công việc khác nên không thể đi dự được.

Người phát ngôn Cơ quan Quản lý các vấn đề tôn giáo Nhà nước (SARA) cho biết sư Vĩnh Tín hiện là phó chủ tịch Hội Phật giáo Trung Quốc (BAC).

Những cáo buộc nhằm vào sư Vĩnh Tín đã “làm ảnh hưởng đến danh tiếng và hình ảnh của Phật giáo Trung Quốc”, hiệp hội khẳng định. Họ kêu gọi các cơ quan chức năng “làm sáng tỏ sự thật càng sớm càng tốt” nhằm lấy lại danh tiếng của nhà chùa.

Tuy nhiên trong khi vụ việc vẫn chưa được làm rõ, hiện các cơ quan chức năng không thể liên lạc được với sư Vĩnh Tín. Nhà sư đã không xuất hiện trước công chúng sau khi bị cáo buộc, và các cuộc gọi đến Thiếu Lâm tự đều không được trả lời.

Cơ quan phụ trách các vấn đề tôn giáo thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam cho biết đã được phía trung ương yêu cầu xác minh các cáo buộc chống lại sư Thích Vĩnh Tín.

“Cơ quan chúng tôi nhận thấy vụ việc rất nghiêm trọng và sẽ nhanh chóng xác minh, đảm bảo hiểu đúng về vụ việc”, cơ quan này khẳng định.

(Theo TTO)

TIN LIÊN QUAN

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Sư trụ trì chùa Thiếu Lâm bỏ trốn?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO