Sữa độc, Abbott, Dumex mất gần một nửa khách

"Những ngày này cứ nhắc tới Abbott, Dumex là khách hàng lại chối đây đẩy. Số lượng bán ra phải giảm tới 40% thậm chí 50% so với trước kia", chủ một đại lý sữa trên đường Láng (Cầu Giấy) cho biết.


Hơn một tuần trở lại đây, thông tin về nguyên liệu của hãng sữa lớn nhất New Zealand Fonterra nhiễm khuẩn Clostridium Botulinum nhanh chóng tạo nên "làn sóng" hoang mang, lo lắng trong tâm lý người tiêu dùng, đặc biệt là các bà mẹ đang nuôi con nhỏ.

Sữa độc, Abbott, Dumex mất gần một nửa khách ảnh 1

Theo đó, nhiều hãng sữa lớn nhập nguyên liệu của Fonterra như Abbott, Danone nhanh chóng thu hồi những sản phẩm Similac, Dumex càng khiến thông tin sữa nhiễm khuẩn nóng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, động thái này không mấy trấn an tinh thần người tiêu dùng. Theo đó, người dân không chỉ mất niềm tin với những sản phẩm sữa bị thu hồi, mà còn có thái độ quay lưng với các sản phẩm sữa ngoại nói chung.

Nhiều đại lý, cửa hàng chuyên doanh sữa trên địa bàn Hà Nội cho biết, sức tiêu thụ sữa giảm mạnh nhất từ trước tới nay. Không chỉ với sản phẩm sữa nghi nhiễm khuẩn mà người tiêu dùng cũng tỏ ra khá dè dặt với những sản phẩm khác của hãng Abbott, Dumex.

Chủ cửa hàng sữa Hòa Sen trên đường Nguyễn Phong Sắc (Cầy Giấy) cho biết: "Chưa bao giờ nhân viên bán hàng lại có thời gian rảnh nhiều như dạo này, vì lượng khách trong hơn một tuần trở lại đây sụt giảm nghiêm trọng. Hầu hết mọi người khi đến mua đều khá dè dặt và 'khó tính' hơn hẳn".

"Nếu như trước kia, nhiều khách quen chỉ cần đến nói tên sữa là nhân viên lấy hàng cho ngay. Nhưng đợt này có khi họ tới mua, hỏi tới hỏi lui, đọc thông tin trên bao bì rồi trả lại, ra về", chủ cửa hàng này than thở.

Chị Hường, chủ một đại lý sữa trên đường Nguyễn Tuân (Thanh Xuân) cho biết: "Từ khi có thông tin sữa nhiễm khuẩn tới giờ, những sản phẩm sữa của hãng Abbott, Dumex trong cửa hàng hầu như không được khách hàng đụng tới. Những khách mua sữa lâu năm thì không nói, vì họ biết quá rõ thông tin rồi. Còn những khách hàng mới, nếu tới đặt vấn đề tư vấn để mua sữa, nhân viên nhắc tới những hãng sữa trên họ cũng lắc đầu từ chối".

Chia sẻ thêm về chiến lược kinh doanh trong những ngày "bão" này, chị Hường nói: "Mặc dù, cửa hàng đã chịu thiệt, hạ giá bán các sản phẩm sữa của hãng Abbott, Dumex xuống thấp hơn giá công ty từ 5.000 - 10.000 đồng/sản phẩm nhưng khách hàng vẫn không thiết tha gì. Thậm chí, cửa hàng mình còn tặng kèm đồ chơi nhưng tình trạng ế ẩm vẫn không khá lên là bao".

Trước thái độ cẩn trọng của người tiêu dùng trong thời điểm này, nhiều chủ của hàng sữa khẳng định sức tiêu thụ các sản phẩm sữa của các hãng như Abbott, Dumex sụt giảm nghiêm trọng.

Chị Thái, chủ đại lý sữa trên đường Láng (Cầu Giấy) cho biết: "Số lượng sữa Abbott, Dumex bán ra phải giảm tới 40% thậm chí 50% so với trước kia. Nhiều dòng sản phẩm khác của các hãng sữa này "vô tội" nhưng cũng bị vạ lây do tâm lý lo sợ của người dân".

Tuy nhiên, việc phải lựa chọn một sản phẩm sữa khác để thay thế đối với người tiêu dùng là một quyết định không mấy dễ dàng. Chị Thảo (Từ Liên) băn khoăn: "Sữa ngoại họ kiểm định ngắt gao thế còn dính chất độc này nọ. Không biết các hãng sữa nội thì thế nào? Tuy nhiên, trong thời điểm này tôi vẫn "liều" dùng thử sữa nội cho an tâm".

Theo Vietnamnet - HV

tin mới

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

(Baonghean.vn) - Các chuyên gia quốc tế nhận định, cụm trang trại bò sữa của TH đi vào hoạt động là bước đột phá trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Trang trại không chỉ mang lại dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế mà còn thúc đẩy nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ phát triển.

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh ghế massage

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh ghế massage tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.