Sửng sốt với cá có hàm 'răng người' ở Mỹ

Juan Gallo ở vịnh San Francisco đã câu được con cá có hình thù kỳ dị chưa từng thấy, khác hẳn với những thứ hải sản mà anh đánh bắt được hàng ngày.

Cá pacu có hàm răng như người.
Cá Pacu có hàm răng như người.

Khi Juan Gallo câu con cá từ một ao nhỏ trong công viên Lucchesi ở Petaluma, California, nó đã nhai nát được sợi dây câu chắc chắn.

"Trông nó không hề giống bất kỳ con cá nào tôi từng thấy trước đó", Gallo nói.

Được biết đây là giống cá Pacu, có họ hàng với cá "sát thủ" Piranha, nguồn gốc từ vùng Amazon. Nước lạnh ở Bắc California hoàn toàn không phù hợp với tập tính sinh sống của Pacu, nhưng rất nhiều cửa hàng bán sinh vật cảnh ở đây vẫn lén lút nhập chúng về dù buôn bán động vật hoang dã thuộc loại này bị cấm.

Ngoài ra, cá Pacu còn là loài cá ăn thịt. Chúng có thể nhầm lẫn tinh hoàn của nam giới với một loại hạt ưa thích và không ngại ngần tấn công. Quanh vùng Amazon đã có vài trường hợp nam giới bị cá Pacu gây thương tích.

Con cá Gallo câu được.
Con cá Gallo câu được.

Theo chuyên gia thủy sinh Matthew Gimlem, có thể con cá này đã được những người mua thả ra vì không thể tiếp tục chăm sóc. Vào mùa này khí hậu California còn ấm nên Pacu vẫn tồn tại, nhưng chúng thường chết vào mùa đông.

Gallo cho biết anh sẽ đưa con cá tới Cơ quan động vật hoang dã và thủy sinh California (CDFW). Nếu họ không tiếp nhận, anh sẽ đem con vật về nhồi tiêu bản.

CDFW đã khuyến cáo không nên thả Pacu nếu bắt được chúng ở hồ. Thay vào đó họ nên đông lạnh con cá và liên lạc với chính quyền địa phương.

Theo Dân Việt

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.