Syria: Bùng phát bạo lực ở hai khu vực Cơ Đốc giáo

Ngày 1/8, lần đầu tiên đã xảy ra giao tranh ác liệt giữa lực lượng đối lập và quân chính phủ gần hai khu vực Cơ Đốc giáo ở Damascus sau 17 tháng bùng phát bạo lực trên khắp quốc gia Trung Đông này. 


Trong khi đó, cuộc chiến vì Aleppo đã bước sang ngày thứ năm liên tiếp.


Syria: Bùng phát bạo lực ở hai khu vực Cơ Đốc giáo ảnh 1

Một chiếc xe bọc thép bị phá hủy trong các cuộc xung đột tại thị trấn Atareb, cách Aleppo 25 km về phía đông ngày 31/7. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết giao tranh xảy ra rạng sáng cùng ngày ở các vùng ngoại ô Bab Tuma và Bab Sharqi của Damascus , hai khu vực Cơ Đốc giáo lâu đời của thủ đô. 


Đây là lần đầu tiên xảy ra xung đột tại hai khu vực này, nơi phe đối lập trước đó chưa từng tiếp cận.


Một nhân chứng cho biết phe đối lập tấn công một căn cứ quân sự bên ngoài Bab Sharqi vào lúc 4 giờ sáng (1 giờ GMT) và giao tranh kéo dài khoảng 15 phút. 


Bab Tuma và Bab Sharqi thuộc khu phố cổ của Damascus vốn là các địa điểm du lịch và cũng từng diễn ra một số cuộc biểu tình ủng hộ chính quyền tại đây.


Theo AFP/THX, cùng ngày, Phái bộ Giám sát của Liên hợp quốc (UNSM) tại Syria tuyên bố họ quan ngại sâu sắc trước diễn biến bạo lực tại thành phố Aleppo, xác nhận rằng lực lượng đối lập vũ trang, đã lần đầu tiên, sử dụng các vũ khí hạng nặng, kể cả xe tăng./.

Theo Vietnam+M

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.