Syria cho phép đoàn nhà báo thăm điểm xung đột

Các quan chức Syria ngày 15/6 đã cho phép một phái đoàn gồm 20 nhà báo tới xem xét và đánh giá tình hình tại các địa điểm diễn ra biểu tình chống và ủng hộ chính quyền gần thị trấn Jisr al-Shughur ở miền Bắc nước này.

Quyết định trên đưa ra trong bối cảnh xuất hiện nhiều chỉ trích cho rằng chính quyền Syria đã trấn áp làm nhiều người biểu tình thiệt mạng.

Hãng thông tấn SANA của Syria trước đó cho biết các nhóm vũ trang đã thực hiện nhiều cuộc tấn công khiến nhiều nhân viên an ninh tại thị trấn trên thiệt mạng. Trong khi đó, phe đối lập lại cho rằng các thi thể được tìm thấy là của những người biểu tình không được trang bị vũ khí.

 Người biểu tình ở Syria. Ảnh: Internet

Khu vực Gi An Sugu trở thành điểm nóng kể từ ngày 10/6, đặc biệt sau khi quân đội Syria giành quyền kiểm soát thị trấn này từ ngày 12/6.

Trong khi đó, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon cùng ngày 15/6 đã kêu gọi Tổng thống Syria Bashar an-Assad tiến hành cải cách.

Trong một phát biểu đưa ra tại Urugoay trong chuyến công du Nam Mỹ một tuần, ông Ban Ki-moon đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình Syria, đồng thời kêu gọi chính quyền nước này bảo vệ và lắng nghe tiếng nói của người dân, tiến hành cải cách trước khi quá muộn.

Kể từ giữa tháng Ba tới nay, đã có hơn 1.200 người thiệt mạng, 10.000 người bị bắt giữ tại Syria sau các cuộc biểu tình gây xung đột trên khắp cả nước.

Theo TTXVN

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.