Tái diễn tình trạng chiếm dụng đường để buôn bán ngay trước chợ Vinh

(Baonghean.vn) - Tuyến đường Hồng Sơn (thành phố Vinh) từ lâu đã là một trong những điểm nóng nhất về tình trạng chiếm dụng lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán trái phép trên địa bàn TP.Vinh, tuy nhiên, việc xử lý vấn đề này vẫn còn gặp nhiều khó khăn, bất cập.

Tuyến đường Hồng Sơn (trước chợ Vinh) có chiều dài khoảng gần 1km từ ngã tư giao nhau với đường Lê Huân đến ngã tư giao nhau với đường Hồ Xuân Hương. Nếu như từ sáng đến chiều đây vẫn là con đường rộng lớn với nhiều lượt ô tô, xe máy qua lại thì khoảng 17 giờ trở đi, tuyến đường này biến thành một dãy chợ tự phát, trải dài cả cây số khiến giao thông bị ảnh hưởng. 

Tái diễn tình trạng chiếm dụng đường để buôn bán ngay trước chợ Vinh ảnh 1
Lòng đường Hồng Sơn bị chiếm dụng thành nơi kinh doanh, buôn bán trong chiều 3/3. Ảnh: P.V

Theo quan sát của phóng viên, trong khoảng thời gian trên, các xe đẩy chuyên dụng để bán hàng rong bắt đầu ùn ùn kéo nhau ra khu vực đường Hồng Sơn để buôn bán. Điều đáng nói, những tiểu thương vô tư dựng xe đẩy, thúng, mẹt ngay giữa đường đi, khiến tuyến đường gần như bị “xóa sổ”. Xe đạp, xe máy lách nhau nhích từng bước, ô tô thì buộc phải tìm đường khác chứ không thể lưu thông qua đây.

Người dân sống tại khu vực này cho biết, tình trạng chiếm dụng tuyến đường Hồng Sơn đã xuất hiện nhiều năm nay nhưng không được xử lý dứt điểm. Chị Vân, người dân tại đây bức xúc: “Nhà tôi nằm trên tuyến đường này tuy nhiên ngày nào cũng gặp tình trạng tắc đường, có thời điểm chỉ có vài trăm mét từ chợ Vinh đến nhà mà phải đi cả chục phút, nhiều hôm đi làm phải tranh thủ về sớm vì sợ cảnh chen lấn, ùn tắc…”.

Tái diễn tình trạng chiếm dụng đường để buôn bán ngay trước chợ Vinh ảnh 2
Các lối đi bị bịt kín, người dân mang xe đẩy, bàn ghế... ra buôn bán ngay giữa đường trong chiều 3/3/2020. Ảnh: P.V

Theo tìm hiểu, người vi phạm chủ yếu là tiểu thương chợ Vinh khi hết giờ bán trong chợ đã tràn ra lòng lề đường để bán tiếp, bên cạnh đó còn có nhiều người sống tại khu vực này cũng tranh thủ mang hàng ra bán. Điều đáng nói, theo quan sát của P.V, không hề có lực lượng chức năng của phường Hồng Sơn có mặt để xử lý, nhắc nhở.

Đơn cử trong chiều 3/3, tình trạng chiếm dụng lại xảy ra tràn lan, tuy nhiên chỉ có lực lượng của Ban quản lý chợ Vinh túc trực, không hề có lực lượng của phường Hồng Sơn.

Tái diễn tình trạng chiếm dụng đường để buôn bán ngay trước chợ Vinh ảnh 3
Đủ loại thực phẩm được bày bán ngay giữa lòng đường Hồng Sơn trong chiều 3/3. Ảnh: P.V

Tình trạng lòng đường Hồng Sơn bị biến thành chợ không những gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân mà còn làm mất mỹ quan đô thị thành phố, ô nhiễm môi trường khi mỗi lần họp chợ xong, rác thải lại tràn ra lòng đường, bốc mùi hôi thối.  

Tái diễn tình trạng chiếm dụng đường để buôn bán ngay trước chợ Vinh ảnh 4
Trong chiều 3/3 chỉ có lực lượng của BQL chợ Vinh túc trực, không có lực lượng của phường Hồng Sơn để xử lý tình trạng này. Ảnh: P.V

"Việc tiểu thương chiếm dụng tại đường Hồng Sơn chúng tôi đã giao cho phường Hồng Sơn phối hợp với BQL chợ Vinh để xử lý. Để xử lý dứt điểm khu vực này cần thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ và kiên trì, trước mắt chúng tôi sẽ chỉ đạo các đơn vị cắt cử lực lượng túc trực thường xuyên, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình tái phạm".

Ông Lê Sỹ Chiến - Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh 

Tin mới

Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện Kỳ Sơn phối hợp với các cấp, ngành huy động các lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, các cơ quan, đơn vị sớm hoạt động trở lại. 
VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn.

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ tiếp nhận, trao hàng hóa đến người dân vùng lũ lụt

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành đã tổ chức tiếp nhận, phối hợp với chính quyền địa phương trao quà, hàng hóa cho nhân dân bị ảnh hưởng do lũ lụt tại 2 huyện Kỳ Sơn và Yên Thành.
Bữa ăn

Bữa cơm yêu thương cho học sinh mùa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mưa lũ khiến gia đình của hàng trăm học sinh của Trường THPT Thanh Chương 3 bị thiệt hại khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Nhằm sẻ chia với học trò, những bữa cơm yêu thương đã được nhà trường thực hiện, động viên các em vượt qua những ngày khó khăn…
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.
Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Cắm Muộn (Quế Phong) phản ánh, trên địa bàn xã có cụm dân cư Huồi Máy với 37 hộ, 178 nhân khẩu ở bản Cắm Pỏm hiện còn “4 không”: không điện lưới, không sóng điện thoại, không đường giao thông, không hệ thống nước sạch. Cử tri đề nghị các cấp quan tâm, có giải pháp đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho người dân.
Oseni tỏ ra chậm chạp, lười di chuyển. Ảnh VPF

Đâu là vấn đề của Sông Lam Nghệ An lúc này?

(Baonghean.vn) - Kinh nghiệm cho thấy, với các đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ, càng bị áp lực thành tích, càng khó đá. Sông Lam Nghệ An không phải là ngoại lệ. Vấn đề của đội chủ sân Vinh lúc này là phải thoải mái về tinh thần, không quá lo lắng về thứ hạng.
Báo chí

Các cơ quan báo chí tích cực đồng hành, chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá cao việc các cơ quan báo chí đã tích cực kết nối, tổ chức hoạt động thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với bà con các địa phương trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng do mưa lũ.
Chỉ tính riêng xã Tam Đình đã có 2 nhà bị sạt lở và nhiều nhà có nguy cơ sạt lở cao. Trong đó, là gia đình ông Ngân Văn Hải (SN1961), ở bản Quang Phúc và gia đình ông Lữ Văn Sơn, bản Quang Thịnh phải tháo dỡ hoàn toàn, các lực lượng đang giúp gia đình ông Hải tháo dỡ nhà. Ảnh: Đình Tuân

Tương Dương: Các lực lượng giúp dân di dời nhà cửa đến nơi an toàn

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa to liên tục trên diện rộng tại địa bàn các xã, thị của huyện miền núi rẻo cao Tương Dương, khiến một số địa phương như Tam Quang, Tam Đình, Tam Thái, Xá Lượng, Lượng Minh… có nhiều nhà bị sạt lở và có nguy cơ sạt lở cao. Để giảm thiểu thiệt hại cho người dân, chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng tháo dỡ nhà cửa, di dời đồ đạc đến nơi an toàn.
Chuyện về một nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp FDI

Chuyện về một nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp FDI

(Baonghean.vn) - Trong số những cán bộ công đoàn chuyên trách trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Nguyễn Thị Ánh Lâm (SN 1991) là một trường hợp đặc biệt. Ánh Lâm là cán bộ công đoàn chuyên trách duy nhất được phân công về phụ trách công đoàn ở một doanh nghiệp FDI đông công nhân lao động. Với đam mê, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, chị trở thành một hình mẫu cán bộ công đoàn lý tưởng khiến nhiều người yêu quý, ngưỡng mộ.
Đời sông chảy mãi...

Đời sông chảy mãi...

(Baonghean.vn) - Ai đó đã từng ví đời sông chẳng khác gì cuộc đời của một con người. Cũng bắt đầu từ cội nguồn tạo thành dòng chảy, rồi băng qua núi cao vực sâu, xuôi về miền đồng bằng, cuối cùng là hòa mình vào biển cả.
Chuyển đổi số cần thống nhất một phương pháp luận

Chủ tịch Bkav: Chuyển đổi số ở Nghệ An mức trung bình, cần một phương pháp đúng

(Baonghean.vn) - Tại hội thảo giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số diễn ra ngày 4/10 do sở thông tin truyền thông Nghệ An phối hợp với Tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức, ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav cho rằng, chuyển đổi số ở Nghệ An đang mức trung bình, cần một phương pháp đúng để thay đổi.
Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ tỉnh nhà hướng về bà con vùng lũ, ngày 4/10, Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao 100 triệu đồng hỗ trợ người dân Kỳ Sơn khắc phục hậu quả sau lũ lụt.