Tái diễn tình trạng chiếm dụng đường để buôn bán ngay trước chợ Vinh

P.V 04/03/2020 12:30

(Baonghean.vn) - Tuyến đường Hồng Sơn (thành phố Vinh) từ lâu đã là một trong những điểm nóng nhất về tình trạng chiếm dụng lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán trái phép trên địa bàn TP.Vinh, tuy nhiên, việc xử lý vấn đề này vẫn còn gặp nhiều khó khăn, bất cập.

Tuyến đường Hồng Sơn (trước chợ Vinh) có chiều dài khoảng gần 1km từ ngã tư giao nhau với đường Lê Huân đến ngã tư giao nhau với đường Hồ Xuân Hương. Nếu như từ sáng đến chiều đây vẫn là con đường rộng lớn với nhiều lượt ô tô, xe máy qua lại thì khoảng 17 giờ trở đi, tuyến đường này biến thành một dãy chợ tự phát, trải dài cả cây số khiến giao thông bị ảnh hưởng.

Lòng đường Hồng Sơn bị chiếm dụng thành nơi kinh doanh, buôn bán trong chiều 3/3. Ảnh: P.V

Theo quan sát của phóng viên, trong khoảng thời gian trên, các xe đẩy chuyên dụng để bán hàng rong bắt đầu ùn ùn kéo nhau ra khu vực đường Hồng Sơn để buôn bán. Điều đáng nói, những tiểu thương vô tư dựng xe đẩy, thúng, mẹt ngay giữa đường đi, khiến tuyến đường gần như bị “xóa sổ”. Xe đạp, xe máy lách nhau nhích từng bước, ô tô thì buộc phải tìm đường khác chứ không thể lưu thông qua đây.

Người dân sống tại khu vực này cho biết, tình trạng chiếm dụng tuyến đường Hồng Sơn đã xuất hiện nhiều năm nay nhưng không được xử lý dứt điểm. Chị Vân, người dân tại đây bức xúc: “Nhà tôi nằm trên tuyến đường này tuy nhiên ngày nào cũng gặp tình trạng tắc đường, có thời điểm chỉ có vài trăm mét từ chợ Vinh đến nhà mà phải đi cả chục phút, nhiều hôm đi làm phải tranh thủ về sớm vì sợ cảnh chen lấn, ùn tắc…”.

Các lối đi bị bịt kín, người dân mang xe đẩy, bàn ghế... ra buôn bán ngay giữa đường trong chiều 3/3/2020. Ảnh: P.V

Theo tìm hiểu, người vi phạm chủ yếu là tiểu thương chợ Vinh khi hết giờ bán trong chợ đã tràn ra lòng lề đường để bán tiếp, bên cạnh đó còn có nhiều người sống tại khu vực này cũng tranh thủ mang hàng ra bán. Điều đáng nói, theo quan sát của P.V, không hề có lực lượng chức năng của phường Hồng Sơn có mặt để xử lý, nhắc nhở.

Đơn cử trong chiều 3/3, tình trạng chiếm dụng lại xảy ra tràn lan, tuy nhiên chỉ có lực lượng của Ban quản lý chợ Vinh túc trực, không hề có lực lượng của phường Hồng Sơn.

Đủ loại thực phẩm được bày bán ngay giữa lòng đường Hồng Sơn trong chiều 3/3. Ảnh: P.V

Tình trạng lòng đường Hồng Sơn bị biến thành chợ không những gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân mà còn làm mất mỹ quan đô thị thành phố, ô nhiễm môi trường khi mỗi lần họp chợ xong, rác thải lại tràn ra lòng đường, bốc mùi hôi thối.

Trong chiều 3/3 chỉ có lực lượng của BQL chợ Vinh túc trực, không có lực lượng của phường Hồng Sơn để xử lý tình trạng này. Ảnh: P.V

"Việc tiểu thương chiếm dụng tại đường Hồng Sơn chúng tôi đã giao cho phường Hồng Sơn phối hợp với BQL chợ Vinh để xử lý. Để xử lý dứt điểm khu vực này cần thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ và kiên trì, trước mắt chúng tôi sẽ chỉ đạo các đơn vị cắt cử lực lượng túc trực thường xuyên, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình tái phạm".

Ông Lê Sỹ Chiến - Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh

Tái diễn tình trạng chiếm dụng đường để buôn bán ngay trước chợ Vinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO