Tại sao Honda CR-V 7 chỗ chưa về Việt Nam?

Honda CR-V 7 chỗ sắp bán đầu tiên tại Thái Lan nên nếu bạn tự hỏi phiên bản này có về Việt Nam hay không thì đây có thể là lý do.

Sau sự xuất hiện của hình ảnh chạy thử được ngụy trang kín mít, Honda đã chính thức thừa nhận sự xuất hiện của CR-V 2017 thế hệ mới tại Thái Lan. Đáng chú ý, video được đăng tải đã cố ý tiết lộ về sự xuất hiện của CR-V phiên bản 7 chỗ ngồi với 3 hàng ghế tiêu chuẩn. Như vậy, Thái Lan có thể là thị trường đầu tiên bán ra CR-V 7 chỗ trước khi tới các quốc gia khác trong khu vực.

Thái Lan là thị trường đầu tiên trong khu vực ASEAN chào đón CR-V 7 chỗ ngồi

Thái Lan là thị trường đầu tiên trong khu vực ASEAN chào đón CR-V 7 chỗ ngồi.

Đáng tiếc là cho đến thời điểm này việc hãng xe Nhật có bán CR-V 7 chỗ tại Việt Nam hay không vẫn còn khá mông lung. Nhưng, những lý do dưới đây có thể là động lực để Honda Việt Nam bán phiên bản này tại dải đất hình chữ S.

Nhu cầu SUV 7 chỗ cao

Với đặc thù dân số, văn hóa của người Việt, nhu cầu về một chiếc xe nhiều chỗ ngồi luôn luôn cao, nhất là khi xe hơi chưa phải là phương tiện phổ biến. Đơn cử một gia đình trung bình có 4 người nhưng khi đi chơi xa, về quê thường có thêm ông bà, anh chị em hay bạn bè đi cùng. Chính vì vậy nếu chi phí và điều kiện cho phép người Việt luôn có xu hướng mua xe to hơn với phương châm thừa còn hơn thiếu. Chưa kể, nếu không sử dụng hết thì hàng ghế thứ 3 là khoảng trống lý tưởng để chứa hành lý, hàng hóa…

Nhu cầu xe SUV 7 chỗ tại Việt Nam khá cao

Nhu cầu xe SUV 7 chỗ tại Việt Nam khá cao.

Không chỉ có lợi thế về xu hướng tiêu dùng, xe SUV 7 chỗ tại Việt Nam cũng đang có ưu thế về giá bán. Hầu hết SUV 7 chỗ phổ biến trên thị trường đều có giá giao động trong khoảng trên dưới 1 tỉ đồng, không chênh lệch nhiều so với xe đa dụng 5 chỗ ngồi. Đây là khoảng giá tầm trung cho một chiếc xe hơi không quá đắt cũng không quá rẻ.

Không như tầm giá trên dưới 500 triệu đồng, khách hàng ở phân khúc này thường có hầu bao dư dả hơn, sẵn sàng chi thêm 100 - 200 triệu đồng nếu thấy cần thiết. Hiện doanh số của phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam cũng rất cao, lên tới vài ngàn chiếc/tháng, chỉ riêng "ông vua" Toyota Fortuner đã “đều như vắt chanh” trên 1.000 chiếc mỗi tháng.

Honda chưa có xe đa dụng 7 chỗ

Hiện nay, dòng sản phẩm của Honda vẫn rất nghèo nàn, phân khúc xe 7 chỗ ngồi chỉ có duy nhất chiếc MPV Odyssey nhưng giá quá cao, tiệm cận phân khúc xe hạng sang. Trong khi đó, ngay tại phân khúc xe đa dụng 5 chỗ ngồi mà CR-V từng “làm mưa làm gió” cũng bị đối thủ Mazda CX-5 vượt mặt. Dù vẫn là một chiếc xe đa dụng bán tốt trên thị trường nhưng rõ ràng vị thế trong phân khúc này của Honda đã không còn như xưa.

Thêm phiên bản 7 chỗ, CR-V có thể giúp Honda tăng lợi thế cạnh tranh trong phân khúc SUV

Thêm phiên bản 7 chỗ, CR-V có thể giúp Honda tăng lợi thế cạnh tranh trong phân khúc SUV.

Chính vì vậy, sự xuất hiện của CR-V 7 chỗ ở thời điểm này là hoàn toàn hợp lý. Thứ nhất, nó giải quyết khoảng trống mà Honda bỏ ngỏ trong nhiều năm qua vì chưa có sản phẩm phù hợp. Thứ 2, CR-V 7 chỗ có thể trở thành lựa chọn hàng đầu của những khách hàng trung thành với Honda đang sử dụng phiên bản 5 chỗ có nhu cầu lên đời phiên bản rộng rãi hơn. Thứ 3, rõ ràng với lợi thế được gây dựng từ phiên bản 5 chỗ ngồi, CR-V 7 chỗ hoàn toàn có khả năng “lấy lòng” khách hàng nhanh hơn bất kỳ đối thủ mới nào giúp hãng xe Nhật tiết kiệm đáng kể chi phí marketing.

Tất nhiên, nếu không bán CR-V 7 chỗ tại Việt Nam, Honda nhiều khả năng sẽ đưa đàn em BR-V đang bán tại Indonesia, Thái Lan về thay thế trong tương lai gần. Nhưng, như đã nói ở trên, việc bán ra CR-V 7 chỗ sẽ có lợi thế hơn nhiều so với một tân binh chưa có sức ảnh hưởng như BR-V.

Theo TNO

tin mới

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

(Baonghean.vn) - Những công nghệ tiên tiến như rô-bốt điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa đã được ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đã làm thay đổi các ca phẫu thuật, chẩn đoán và theo dõi bệnh nhân, mở ra một kỷ nguyên mới của ngành chăm sóc sức khỏe.

Tiết lộ mức lương các gã khổng lồ công nghệ trên thế giới trả cho nhân viên

(Baonghean.vn) -Công nghệ đang được xem là chìa khóa quan trọng giúp con người, doanh nghiệp, nền kinh tế thích ứng và bứt lên trong kỷ nguyên số. Vậy, những gã khổng lồ công nghệ như Google, Amazon, Apple, Facebook, Microsoft,…sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền để thu hút nguồn nhân tài công nghệ?

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo mới nhất về Nền kinh tế di động khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) 2023 của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) cho thấy, lĩnh vực di động dự kiến ​​sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực APAC vào năm 2030.

Khách du lịch trải nghiệm tại Đảo chè Thanh Chương

Du lịch Nghệ An nỗ lực chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số trong hoạt động du lịch được hiểu là việc chuyển đổi từ mô hình kinh doanh và tiếp thị truyền thống sang mô hình kinh doanh hiện đại hơn nhằm tập trung vào nâng cao trải nghiệm khách du lịch theo mô hình chuỗi giá trị số dựa trên dữ liệu.

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Văn bản số 6028 ngày 21/7/2023 yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tăng cường chuyển đổi số để chuyển đổi trạng thái quản lý đối với ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và quản lý con dấu trên địa bàn tỉnh