Tấm lòng của một bác sỹ với quê hương xứ Nghệ

(Baonghean.vn)- Xa quê hương gần 20 năm nhưng bác sỹ Lê Thành Hợp vẫn luôn một mực hướng về quê hương. Hàng năm, anh cùng đoàn từ thiện của mình về xứ Nghệ khám bệnh miễn phí cho các nạn nhân chất độc da cam, trao quà cho người nghèo, học sinh giỏi vượt khó...

Sinh năm 1974 trong gia đình có 5 anh chị em, tại xóm 15, xã Diễn Trường (Diễn Châu), cuộc sống của Lê Thành Hợp khó khăn thiếu thốn ngay từ nhỏ. Cũng chính bởi điều đó trong anh đã nung nấu quyết tâm học giỏi, thoát khỏi đói nghèo. Sau khi thi đỗ vào trường Cao đẳng Y khoa Vinh (hiện là Đại học Y khoa Vinh), với nỗ lực cao, trong suốt các năm học, Lê Thành Hợp luôn dẫn đầu với điểm số cao. Sau khi tốt nghiệp anh đã được Bệnh viện giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh mời vào làm việc cho đến nay.

Sống xa quê hương, xa gia đình nhưng tấm lòng của anh vẫn luôn đau đáu hướng về xứ Nghệ. Tình cờ anh gặp anh Lê Hồng Sơn – Hội trưởng Hội từ thiện TP Hồ Chí Minh. Cũng từ đây, anh bắt đầu gắn bó với hội và thường xuyên tổ chức các chuyến đi từ thiện khắp cả nước. Đặc biệt, các chuyến từ thiện do anh làm trưởng đoàn đều luôn hướng về xứ Nghệ.

2
Anh Hợp trao quà cho các gia đình có công với cách mạng ở xã Diễn Trường (Diễn Châu) năm 2014.

Hơn 10 năm qua, bác sỹ Lê Thành Hợp đã có hàng chục chuyến đi từ thiện từ Bắc vào Nam. Năm 2013, anh cùng đoàn từ thiện của chùa Tĩnh Thất (Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh) về xã Diễn Trường để khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá gần 45 triệu đồng.

Năm 2014, thông qua chương trình từ thiện mang tên “Nhớ về quê hương”, anh Hợp cùng với đoàn từ thiện của mình trao cho người nghèo xóm 15, xã Diễn Trường số tiền gần 20 triệu đồng. Năm 2015, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An được đoàn từ thiện do anh Hợp dẫn đầu trao tặng 17 triệu đồng và tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho các thành viên của hội. Cũng trong năm đoàn từ thiện của anh đã trao tiền, quà cho các nạn nhân chất độc da cam của xã Diễn Trường trị giá trên 40 triệu đồng...

e
Đồng hành với anh Hợp luôn có ca sĩ trẻ Dương Minh Tuấn, người mang tiếng hát của mình đến với bà con người Nghệ trong mỗi chuyến từ thiện.

Hành trình làm từ thiện của bác sỹ Hợp cứ thế ngày càng dày thêm. Theo đó, những phận đời nghèo khó, những nạn nhân chất độc da cam... phần nào vơi bớt những khó nhọc. Chia sẻ về những dự định sắp tới, anh Hợp cho biết: “Chỉ cốt sao mình có thời gian, sức khỏe để đi, đến được với bà con nhiều hơn...”.

                                                                                                   Thiên Thiên

Tin mới

Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.