Tấm lòng một người con xa xứ

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên ở xã Nam Xuân huyện Nam Đàn (Nghệ An), năm 1995, ông Trần Văn Hồng cùng gia đình quyết định rời quê hương vào Vũng Tàu lập nghiệp. Từ hai bàn tay trắng, nhưng với ý chí, nghị lực và lòng quyết tâm cao, ông đã cùng với gia đình vượt qua bao khó khăn thử thách để vươn lên làm giàu chính đáng. Hiện nay, ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư môi trường xanh 27/7, có trụ sở chính ở Vũng Tàu.

Sống nơi đất khách quê người, nhưng ông Hồng vẫn luôn nhớ về quê hương và ấp ủ sẽ làm được một điều gì đó thật sự có ý nghĩa để góp sức xây dựng quê nhà. Và rồi, trong một lần về thăm quê, thấy cuộc sống của bà con còn nhiều khó khăn vất vả, điều kiện học tập của con em, nhất là bậc học mầm non còn nhiều thiếu thốn, ông Hồng đã quyết định đầu tư xây dựng Cụm 3 trường mầm non xã Nam Xuân. Sau một thời gian xúc tiến, giải phóng mặt bằng, đổ đất, dầm nền, ngày 02/01/2012, lễ động thổ khởi công xây dựng Cụm 3 trường mầm non đã diễn ra trong niềm hân hoan, phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân xã Nam Xuân, nhất là các cô, các cháu trường mầm non. Công trìnhdự toán ban đầu hơn 2 tỷ đồng, do ông Trần Văn Hồng đầu tư toàn phần.


Ngoài đầu tư xây dựng công trình Cụm 3 Trường mầm non, ông Hồng còn có nhiều việc làm thiết thực như: hỗ trợ nhân dân xóm 3, xóm 10 (xã Nam Xuân) xây dựng tuyến điện thắp sáng công cộng; xây dựng đường vào Đền Nhà Bà bằng bê tông dài hơn 200m, rộng 2,5m; xây dựng nhà thờ họ; tặng quà các cụ cao tuổi mỗi độ Xuân về, Tết đến (Xuân Nhâm Thìn năm nay, ông có kế hoạch tặng quà cho 14 cụ cao tuổi trên địa bàn xã),...


Những nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ trái tim của một người con luôn nặng tình với quê hương như ông Trần Văn Hồng sẽ tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ và nhân dân Nam Xuân tiếp tục đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, thử thách, vươn lên xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trần Thị Hiên

Tin mới

Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.