Tấm lòng người Costa Rica với Bác Hồ

Thứ trưởng Ngoại giao Costa Rica: Chủ tịch Hồ Chí Minh là một vĩ nhân có tầm nhìn sâu rộng, người nhìn thấy trước tầm vóc phát triển của quốc gia, đưa vị thế Việt Nam trở thành một hình mẫu về hợp tác hòa bình.

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tới Việt Nam dự Diễn đàn cấp Bộ trưởng Việt Nam – Mỹ Latin về Thương mại và Đầu tư, phái đoàn Costa Rica do Thứ trưởng Ngoại giao Carlos Roverssi và Vụ trưởng Bộ Ngoại giao, và ông Daniel Baldizon dẫn đầu đã đến viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện niềm tôn kính với vị lãnh tụ Việt Nam. Phái đoàn đã được bà Katherine Muller-Marin - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam - đồng thời cũng là công dân Costa Rica tháp tùng.

 

Tấm lòng người Costa Rica với Bác Hồ ảnh 1

    Lãnh đạo Costa Rica viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Trong bài phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Roverssi bày tỏ rằng, Hồ Chí Minh là một vĩ nhân có tầm nhìn sâu rộng, người có thể nhìn thấy trước tầm vóc phát triển của quốc gia và góp phần phát triển một hình thức ngoại giao mới, nâng cao vị thế của Việt Nam như một hình mẫu về hợp tác hòa bình và hiểu biết lẫn nhau.

 

Hồ Chí Minh cũng là người đã nỗ lực ủng hộ việc kết hợp hòa bình vào mô hình ngoại giao của Việt Nam . Costa Rica , một quốc gia dân chủ không có quân đội, chia sẻ lời kêu gọi này.

 

Nhân dịp này, Costa Rica và Việt Nam ký kết Hiệp định miễn thị thực cho công dân mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ của hai nước, nhằm thúc đẩy các chuyến thăm và đơn giản hóa thương mại.

 

Trong hai cuộc gặp đầu tiên về tư vấn chính sách song phương giữa hai bên, cả hai quốc gia cùng tái khẳng định sẽ đóng góp cho việc xây dựng một thế giới công bằng, hòa bình và bền vững hơn./.

Theo VOV-M

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...