Tắm sông Lam, 3 mẹ con, cô cháu bị đuối nước thương tâm

Huy Thư - Kiều Hoa

(Baonghean.vn) - Đi tắm sông Lam, một phụ nữ và 2 trẻ nhỏ bị nước cuốn mất tích. Vụ đuối nước thương tâm vừa xảy ra trên địa bàn xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên
Tắm sông Lam, 3 mẹ con, cô cháu bị đuối nước thương tâm ảnh 1
Công tác tìm kiếm cứu hộ diễn ra suốt đêm 21/7. Ảnh: Hoàng Cường

Theo người dân địa phương, khoảng 15 h ngày 21/7, chị Võ Thị Huế (SN 1977) cùng con trai Trần Lý Huỳnh (SN 2012) và cháu Võ Công Phong (SN 2013) - con của em trai chị Huế, đều trú tại xóm 9B (nay xóm 6) xã Hưng Lĩnh (Hưng Nguyên) rủ nhau ra bến sông Lam gần cầu Yên Xuân (mới) tắm.

Trong lúc tắm cả 3 người đã bị nước cuốn. Khi người dân đến tắm, phát hiện trên bờ sông có 1 chiếc xe đạp điện và 3 đôi dép, nghĩ chuyện chẳng lành đã tri hô. Tuy nhiên công việc tìm kiếm, cứu vớt hết sức khó khăn.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ của tỉnh đã đưa nhân lực, 2 xe ô tô cùng các phương tiện chuyên dụng về phối hợp với lực lượng địa phương tổ chức tìm kiếm cứu hộ các nạn nhân.

Trong đêm 21/7, các hoạt động tìm kiếm cứu hộ như cho xuồng chạy dọc sông, giăng lưới, thả câu vương… vẫn diễn ra liên tục trên sông Lam. Người dân tập trung đông trên bờ sông theo dõi sự việc đến khuya. Khoảng 24h kém 5 phút cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã phát hiện và vớt được thi thể 1 bé trai gần cầu Yên Xuân.

Khoảng 3 h sáng nay (22/7), lực lượng chức năng đã vớt được thi thể 2 mẹ con chị Huế. Được biết chị Huế quê ở xã Hưng Lĩnh lấy chồng về Long Xá, đã ly hôn chồng, nay đưa con và cháu (con em trai) về Long Xá chơi thì gặp nạn.

đuối nước
Thi thể các nạn nhân được khâm liệm bên bờ sông. Ảnh: Kiều Hoa

Bến sông gần cầu Yên Xuân (phía Hưng Nguyên) là nơi buổi chiều hàng ngày người dân đến tắm đông. Tại đây những năm qua đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm./.

Tin mới

Nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động

Nghệ An: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân

(Baonghean.vn) - Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 3/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. 
Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam đã có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời...
Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...