Tạm thu giữ nhiều bom bia hơi có dấu hiệu giả

Ngày 4/8, Đội quản lý thị trường số 24 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp cùng Công an huyện Hoài Đức phát hiện, tạm giữ nhiều bom bia hơi có dấu hiệu làm giả bia hơi Hà Nội và Việt Hà.

Cụ thể, lô hàng gồm 3 bom bia hơi loại 30 lít đóng trong vỏ bom bia Hà Nội; 12 vỏ bia Hà Nội, 5 bom bia hơi loại 30 lít đóng trong vỏ bom bia Việt Hà.

Đơn vị có dấu hiệu làm giả là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đại Việt Châu Á, có cơ sở sản xuất tại Cụm 7, thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức. Tại thời điểm kiểm tra, đơn vị trên vẫn đang hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường.

Tuy nhiên, đại diện doanh nghiệp không thừa nhận hành vi làm giả mà cho rằng, do không đủ bom bia, vỏ chai đóng thành phẩm do vậy đã mua trôi nổi bom bia Hà Nội và Việt Hà trên thị trường. 

Họ cũng cho rằng, bia Hà Nội và Việt Hà có màng co riêng (nắp đậy bom bia) còn khi đơn vị đóng thành phẩm của mình vào các bom bia trên buộc phải sử dụng màng co của chính đơn vị.

Hiện nay, lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ lô hàng trên, tiếp tục phối hợp với công an huyện Hoài Đức làm rõ, đồng thời đi lấy mẫu giám định chất lượng sản phẩm. 

Nhãn hiệu sản phẩm bia hơi của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đại Việt Châu Á là Starbeer Hà Nội.

Ông Tô Sơn Hồng, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 24 cho biết: Nếu xác định rõ hành vi vi phạm của doanh nghiệp, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm do đây là sản phẩm liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng./.

Theo Vietnam+

tin mới

Lừa gia công hàng cao cấp trên mạng, chiếm đoạt tiền tỷ

Lừa gia công hàng cao cấp trên mạng, chiếm đoạt tiền tỷ

Lê Thị Thúy Hà đưa ra thông tin cần người gia công các mặt hàng cao cấp, những người muốn nhận gia công các mặt hàng này cần phải đặt trước tiền cọc. Tuy nhiên, trên thực tế những nguồn vật liệu này được Lê Thị Thúy Hà mua trôi nổi trên thị trường và Lê Thị Thúy Hà cũng không có đầu mối tiêu thụ.

Các doanh nghiệp vận tải trên Quốc lộ 46 ký cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ

Các doanh nghiệp vận tải trên Quốc lộ 46 ký cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ

(Baonghean.vn) - Chiều 8/4, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 5, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ đối với chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải thường xuyên hoạt động trên tuyến Quốc lộ 46 và Quốc lộ 46B.

Người đàn ông và bước trượt dài đến... án chung thân

Người đàn ông và bước trượt dài đến... án chung thân

(Baonghean.vn) - Nối tiếp những sai lầm, Nguyễn Đình Sỹ trượt dài trên con đường tù tội. Kể cả khi đã lên chức bố, người cha ấy vẫn chưa quay đầu hướng thiện, khiến không những bản thân phải chôn chặt cuộc đời sau song sắt, mà còn để lại nỗi đau, gánh nặng cho người thân.