Tấn công bằng dao ở ga tàu Trung Quốc, 6 người bị thương

Hãng tin AFP dẫn lời cảnh sát Trung Quốc cho biết đã có 6 người bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một nhà ga tàu hỏa xảy ra ngày 6/5 ở thành phố phía nam Quảng Châu của nước này.
 
Cơ quan công an của thành phố Quảng Châu nói, cảnh sát đã bắn vào một trong những kẻ tham gia vụ tấn công bạo lực này.
Đưa người bị thương cấp cứu sau vụ tấn công. (Nguồn: 163.com)
 
Toàn bộ sáu người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
 
Theo Nhân Dân Nhật báo, có 4 kẻ tấn công đội mũ trắng trong vụ việc kể trên. Cảnh sát đã đã phải nổ súng sau khi những người này phớt lờ những lời cảnh báo.
 
Báo này cho hay một thủ phạm bị chết, một bị bắt còn 2 kẻ thoát được.
 
Hình ảnh về vụ tấn công tại Quảng Châu được lan truyền trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc, nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ và sốc.
 
Một tấm hình trên trang Sina Weibo cho thấy một người đàn ông đẫm máu đang được 3 người khác khênh trong khi nhiều người xung quanh đứng nhìn.
 
Một tấm hình khác chụp hàng trăm người tụ tập bên ngoài quảng trường chính của ga, nơi cảnh sát đang phong tỏa.
 
"Quảng Châu đã trở nên không an toàn!" một người viết trên Weibo. "Lần tới tôi mà nhìn thấy ai đội mũ trắng thì sẽ chạy xa."
 
Theo đài phát thanh Tiếng nói Trung Hoa, một kẻ tấn công đã chém vào cổ một nạn nhân. Ít nhất có hai nạn nhân là phụ nữ.
 
Đây là vụ tấn công mới nhất trong một loạt các vụ thảm sát bằng dao tại nơi công cộng tại Trung Quốc trong thời gian gần đây.
 
Trước đó, sáng 14/3, một nhóm người cầm dao đã tấn công người dân trên đường phố ở thành phố Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc, làm 5 người chết.
 
Hai tuần trước đó, vụ thảm sát bằng dao tại nhà ga xe lửa Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, cũng đã làm 29 người thiệt mạng./.
 
Theo TTXVN