Tặng cờ Tổ quốc và túi đựng thuốc cho ngư dân vươn khơi bám biển

(Baonghean.vn) - Sáng 22/9, tại cảng cá xã Quỳnh Lập và cảng cá phường Quỳnh Phương (TX. Hoàng Mai), Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã tổ chức trao 70 suất quà cho các ngư dân.

Dự lễ có các đồng chí: Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Quang Tùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Ủy viên BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cùng đoàn công tác. 

Tặng cờ Tổ quốc và túi đựng thuốc cho ngư dân vươn khơi bám biển ảnh 1
Toàn cảnh buổi lễ trao cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân tại cảng cá Quỳnh Phương. Ảnh: Thu Trang

70 lá cờ Tổ quốc và 70 túi đựng thuốc kèm vật tư y tế  được lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo thị xã Hoàng Mai trao tận tay cho các chủ tàu đánh bắt xa bờ ở xã Quỳnh Lập và phường Quỳnh Phương trong buổi sáng 22/9. Ngoài ra, Đồn Biên phòng Quỳnh Phương còn phát nhiều tờ rơi tuyên truyền chống khai thác thủy, hải sản bất hợp pháp cho các ngư dân.

Tặng cờ Tổ quốc và túi đựng thuốc cho ngư dân vươn khơi bám biển ảnh 2
Đồng chí Ngọc Kim Nam trao quà cho các ngư dân. Ảnh: Thu Trang

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Quang Tùng cho biết: Những món quà tuy không lớn về vật chất nhưng có giá trị động viên tinh thần, tạo động lực, niềm tin cho ngư dân vươn khơi bám biển, đồng thời góp phần tích cực vào nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

TX. Hoàng Mai là địa phương có hơn 1.000  phương tiện tàu cá khai thác hải sản, trong đó có gần 500 tàu to, máy lớn đánh bắt xa bờ với công suất từ 820 - 1.000 CV/chiếc.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.