Tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng

(Baonghean) Sáng 16/10, UBND tỉnh làm việc với Sở NN & PTNT để nghe báo cáo tình hình thực hiện Thông báo số 416 ngày 8/8/2012 về ý kiến Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh trong chấn chỉnh công tác bảo vệ, phát triển rừng, đặc biệt là trong kiểm tra, xử lý tình trạng chặt phá rừng, buôn bán, tàng trữ gỗ lậu. Đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Sau khi có kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở NN & PTNT đã ban hành công văn quán triệt về Chi cục Kiểm lâm, Chi cục Lâm nghiệp, các ban quản lý rừng phòng hộ, Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Huống, Vườn quốc gia Pù Mát, các công ty lâm nghiệp các nội dung về chấn chỉnh hoạt động chặt phá rừng, buôn bán, tàng trữ gỗ lậu. Chi cục đã thành lập 19 đoàn liên ngành tại 19 huyện và 3 đội kiểm lâm cơ động kiểm tra tại các vùng rừng đang có các hoạt động trái phép về mua bán, vận chuyển lâm sản. Các hạt kiểm lâm đã xử lý 59 cơ sở chế biến gỗ vi phạm, phạt tiền gần 230 triệu đồng.

3 tháng qua, toàn tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 271 vụ vi phạm lâm luật, tịch thu gần 600m3 gỗ các loại, thu nộp ngân sách nhà nước trên 1,5 tỷ đồng. Riêng tại điểm nóng vùng rừng Na Lướm – Quế Phong đã thu giữ 150m3 gỗ. Đến hết tháng 8, Chi cục Kiểm lâm tỉnh cũng đã tiến hành luân chuyển 26 cán bộ lãnh đạo, kiểm lâm viên giữa các hạt, các địa bàn. Kỷ luật 2 cán bộ kiểm lâm viên theo hình thức khiển trách, đình chỉ công tác Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Quỳ Châu, thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý Hạt phó Hạt kiểm lâm Đô Lương.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Sở NN&PTNT, Chi cục Kiểm lâm, chính quyền các địa phương trong việc thực hiện nghiêm kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, tạo chuyển biến trong công tác bảo vệ và phát triển rừng. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục như tình trạng đốt rừng làm rẫy, lợi dụng tái định cư để phá rừng, sự vào cuộc thiếu quyết liệt ở một số địa phương. Nhiệm vụ thời gian tới, cần tiếp tục thực hiện Thông báo số 416, làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm các chủ rừng, tham mưu cho UBND tỉnh cơ chế quản lý rừng có hiệu quả. Tăng cường công tác tuần tra, nắm bắt kịp thời thông tin để xử lý các vụ việc vi phạm, nhất là đề cao vai trò, trách nhiệm lực lượng kiểm lâm địa bàn.

Anh Tuấn

Tin mới

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.