Tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ rừng và PCCCR

(Baonghean.vn) - Sáng nay 11/4, UBND tỉnh tổ chức tổng kết công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013. Các đồng chí: Hồ Ngọc Sỹ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, GĐ Sở NN&PTNT; Đinh Viết Hồng – Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

 

 Nghệ An hiện có trên 732.000 ha rừng tự nhiên và gần 153.000 ha rừng trồng, độ che phủ của rừng đạt xấp xỉ 54%. Năm 2012 thời tiết diễn biến bất thường, mùa nắng nóng nhiệt độ cao, độ ẩm thấp, dân cư sống gần rừng ý thức bảo vệ rừng thấp nên công tác bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng gặp nhiều khó khăn. Ngay từ đầu mùa khô, công tác kiện toàn, tổ chức công tác phòng cháy chữa cháy rừng đã được triển khai nghiêm túc từ cấp tỉnh đến cấp xã. Mặc dù vậy, toàn tỉnh vẫn xảy ra 26 vụ cháy rừng, tổng diện tích rừng bị cháy 73 ha; tình trạng cán bộ kiểm lâm tiếp tay cho nạn phá rừng đầu nguồn vẫn diễn ra..

Song song với PCCCR, Chi cục Kiểm lâm cũng đã tăng cường lực lượng bám địa bàn, bám rừng làm tốt công tác chống chặt phá rừng. Phát hiện và xử lý 1.313 vụ vi phạm lâm luật, tịch thu trên 2.600 m3 gỗ, xử phạt và nộp ngân sách nhà nước gần 24,6 tỷ đồng.


Tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ rừng và PCCCR ảnh 1

Trao thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ rừng năm 2012.
 

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Viết Hồng lưu ý: Năm 2013, diễn biến thời tiết phức tạp, nắng nóng, để bảo đảm diện tích rừng hiện có và làm tốt công tác PCCCR, các địa phương và các cấp ngành liên quan cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tận người dân; thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, kịp thời ứng phó khi sự cố cháy rừng xảy ra.

 

Tại hội nghị, 7 tập thể và 9 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ rừng năm 2012.

Văn Trường

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Là một hình thức đặc biệt của phong trào thi đua yêu nước, phong trào tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” đã không chỉ thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến vấn đề đạo đức cách mạng và rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.