Tăng cường công tác tuyên truyền đại hội Đảng các cấp

Sỹ Thành - Hiền Lương (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Năm 2020 có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, Ban Tuyên giáo các cấp cần chủ động tham mưu cho cấp ủy bám sát các sự kiện để tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong quần chúng nhân dân.
Tăng cường công tác tuyên truyền đại hội Đảng các cấp ảnh 1
Từ ngày 25/2 đến 28/2, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực làm trưởng đoàn làm việc với 6 Huyện ủy: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ, Thanh Chương để nghe tình hình công tác tuyên giáo và hoạt động trung tâm chính trị trong thời gian qua, chỉ đạo, đôn đốc triển khai những nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Dự các buổi làm việc với đoàn có Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo UBND các huyện, lãnh đạo, cán bộ Tuyên giáo và Trung tâm chính trị. Trong ảnh: Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Tương Dương.
Báo cáo kết quả công tác tuyên giáo và hoạt động trung tâm chính trị tại các huyện cho thấy kết quả đạt được khá toàn diện, nhất là việc quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng sớm đi vào thực tiễn cuộc sống; công tác khoa giáo được chăm lo góp phần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy Đảng đối với các lĩnh vực y tế, giáo dục, khoa học công nghệ, tài nguyên, môi trường, văn hóa, thể thao; công tác nắm bắt thông tin và cung cấp, định hướng thông tin được chú trọng làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ngày càng đồng thuận, đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn các huyện miền núi, nhất là vùng sâu, vùng xa, giáp biên giới với nước bạn Lào.
Hoạt động của Trung tâm chính trị cấp huyện ngày càng đi vào nền nếp, chất lượng ngày càng được nâng lên, bộ máy ngày càng tinh gọn, hiệu quả, nhất là từ khi triển khai thực hiện chủ trương Trưởng Ban Tuyên giáo đồng thời Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Kha Văn Tám nhấn mạnh, trong năm 2020 có rất nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là năm tiến hành đại hội Đảng các cấp, đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, do đó Ban Tuyên giáo các cấp cần chủ động tham mưu cho cấp ủy bám sát các sự kiện để tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong quần chúng nhân dân; tham gia xây dựng văn kiện đại hội Đảng các cấp thực sự sâu sắc, chất lượng để rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mang tính đột phá trong nhiệm kỳ tới; nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận xã hội liên quan đến việc tổ chức đại hội để tham mưu cấp ủy xử lý kịp thời, chủ động đấu tranh hiệu quả các quan điểm, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch chống phá đại hội; tiếp tục đổi mới trong việc học tập, quán triệt các nghị quyết đại hội Đảng các cấp thực sự nghiêm túc, có chất lượng.

Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Quy định số 208-QĐ/TW ngày 08/11/2019 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trung tâm chính trị cấp huyện theo hướng nâng tầm vị thế, vai trò của Trung tâm chính trị thực sự trở thành “Trường Đảng” cấp huyện dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Ban Thường vụ và Thường trực Huyện ủy.

* Cũng liên quan đến nội dung này, từ ngày 25 - 27/2, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Phó Trưởng ban làm trưởng đoàn làm việc với Ban Tuyên giáo và Trung tâm chính trị các huyện: Yên Thành, Nam Đàn, Hưng Nguyên, Nghi Lộc và TX. Cửa Lò, thành phố Vinh.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc tại TX Cửa Lò. Ảnh: Hiền Lương
Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc tại TX. Cửa Lò. Ảnh: Hiền Lương

Ghi nhận những kết quả đạt được của công tác tuyên giáo, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong thời gian qua của các địa phương, đồng chí Lê Thị Hoài Chung đề nghị ngành Tuyên giáo chủ động tham mưu và chỉ đạo phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, đại hội Đảng các cấp.

Cùng đó, nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm chính trị, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng; phát huy năng lực, trình độ của đội ngũ giảng viên, giảng viên kiêm chức; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ dạy và học lý luận chính trị ở cơ sở.

Tin mới

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.