Tăng cường liên kết tuyên truyền phát triển du lịch

(Baonghean.vn) - Ngày 26/6, tại huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ hai (vòng IV), với chủ đề “Liên kết tuyên truyền phát triển du lịch” do Báo Quảng Nam đăng cai tổ chức. Hơn 150 đại biểu là lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên đến từ 19 báo Đảng địa phương trong khu vực về dự Hội thảo.
 
Đề dẫn của Hội thảo nhấn mạnh: Nhiều năm qua, báo chí nói chung, báo Đảng của các địa phương trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng đã cổ vũ cho việc chuyển đổi mô hình tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, trong đó, ưu tiên phát triển phát triển dịch vụ, du lịch; quan tâm tuyên truyền về du lịch, giới thiệu, quảng bá hình ảnh địa phương, giới thiệu các tour/tuyến, điểm du lịch hấp dẫn. Báo Đảng các địa phương cũng đã tích cực tìm tòi, hiến kế cho ngành du lịch những cách làm du lịch hay, sáng tạo, phát triển đa dạng các loại hình du lịch; đồng thời, phê phán những biểu hiện lệch lạc trong tổ chức dịch vụ, những mặt trái của du lịch thể hiện trong những hiện tượng tiêu cực, ảnh hưởng không tốt đến môi trường xúc tiến đầu tư…

Tăng cường liên kết tuyên truyền phát triển du lịch ảnh 1

Toàn cảnh hội thảo

Tuy vậy, báo Đảng địa phương còn thiếu tính liên kết, hợp tác trong tổ chức thông tin về du lịch. Những chuyên trang, chuyên mục có tính nối kết du lịch liên vùng vẫn còn hạn chế. Trước thực tiễn hoạt động báo chí trên lĩnh vực du lịch hiện nay, hội thảo “Liên kết tuyên truyền phát triển du lịch” là dịp để các báo Đảng địa phương bàn bạc, trao đổi, rút kinh nghiệm, tìm ra những giải pháp hiệu quả nhất phục vụ công tác tuyên truyền làm cho sản phẩm du lịch có sức lan tỏa mạnh mẽ, nhân lên sức mạnh của truyền thông đến người đọc nói chung, du khách nói riêng.
 
Tại hội thảo, đại diện báo Đảng các địa phương nêu ý kiến tham luận chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, đặc sắc trong quá trình tuyên truyền tại đơn vị, địa phương. Các đại biểu đã dành nhiều thời gian phân tích, đánh giá những mặt tích cực cũng như hạn chế, khó khăn trong quá trình tuyên truyền phát triển du lịch. Nhiều ý kiến cho rằng, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình, các báo Đảng trong khu vực cần đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền vì mục tiêu phát triển chung nhằm xây dựng thương hiệu du lịch vùng.

Tăng cường liên kết tuyên truyền phát triển du lịch ảnh 2

Đoàn Báo Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh tại hội thảo

Hội thảo cũng đã nhấn mạnh: Tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch là việc làm rất cần thiết đối với một khu vực đã và đang là điểm đến lý tưởng đối với khách du lịch trong và ngoài nước; nổi bật là du lịch nghỉ dưỡng, tham quan biển, đảo và du lịch văn hóa gắn với bề dày về di sản, văn hóa, di tích lịch sử độc đáo của các cộng đồng dân cư như khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Do vậy, các báo Đảng trong khu vực cần đẩy mạnh liên kết tuyên truyền nhằm đem đến hiệu quả phát triển du lịch của cả vùng và mỗi địa phương.
 
Kết thúc hội thảo, Ban tổ chức đã trao cờ đăng cai Hội thảo lần thứ ba (vòng IV) báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên cho Báo Kon Tum, dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm 2013. Nhân dịp này, 19 báo Đảng khu vực miền Trung – Tây Nguyên ký cam kết hợp tác liên kết tuyên truyền phát triển du lịch.

Tăng cường liên kết tuyên truyền phát triển du lịch ảnh 3

Các đại biểu xem ảnh du lịch Cửa Lò tại khu trưng bày ảnh tại hội thảo

Trong khuôn khổ chương trình hội thảo, các đại biểu đã đi thực tế, tham quan tại Làng lụa Hội An, phố cổ Hội An, Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn, khu liên hợp cơ khí ô tô Chu Lai – Trường Hải; dự bế mạc Festival và Chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ III - một trong 3 hoạt động chính của Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V, năm 2013.

Công Sáng

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.