Tăng cường năng lực phòng ngừa, ứng phó thiên tai cho người dân vùng cao

Vừa qua, bà CATINA- Điu phi viên t chc nhân đạo và phát trin Pháp (ACTED) ti Vit Nam và ông Nguyn Hu Hiếu- Trưởng văn phòng đại din Trung tâm nghiên cu hp tác quc tế Canada (CECI) ti Qu Hp đã đi kim tra và phng vn thu thp s liu kết qu trin khai D án "Xây dng năng lc phong nga và ng phó thiên tai cho cng đồng vùng cao Vit Nam" ti huyn Qu Hp.

T chc nhân đạo và phát trin Pháp (ACTED), Trung tâm nghiên cu hp tác quc tế Canada (CECI) là 2 t chc phi chính ph đồng trin khai d án " Xây dng năng lc phong nga và ng phó thiên tai cho cng đồng vùng cao Vit Nam". D án này được thc hin trong 15 tháng t 5/2010 -9/2011 33 xóm, bn thuc 3 xã min núi đặc bit khó khăn ca huyn Qu Hp, đó là Châu Đình, Châu Lc và Liên Hp. Mc tiêu chung ca D án là tăng kh năng phc hi và gim tình trng tn thương do thiên tai cho người dân.


   Bà Catina trao các thiết b phòng chng lt bão cho đại din xã Châu Đình

Sau 1 năm trin khai, D án đã đào to được đội ngũ tp hun viên, t chc được các lp tp hun, hi tho v đánh giá và qun lý thiên tai da vào cng đồng cho trên 3000 lượt người, xây dng được các tài liu tuyên truyn trong trường hc và cng đồng dân cư; Kho sát, lp bn đồ ri ro thiên tai, kế hoch phòng nga thiên tai; H tr, đầu tư 600 triu đồng xây dng 5 công trình giao thông, thu li, xây dng các h thng cnh báo sm như h thng báo động, các bin báo nguy him, trang b các dng c cu sinh áo phao, dây thng, mũ, áo mưa, đèn bin, cáng cu thương, máy b đàm...


Đặ
c bit Ban điu phi d án đã phi hp vi 7 trường TH, THCS ca các xã hưởng li để đào to các giáo viên v phương pháp ging dy và lng ghép công tác tuyên truyn v phòng nga thiên tai trong trường hc.


Qua kim tra thc tế các xóm bn, đại din các t chc phi chính ph nhng kết qu ca d án và đề ngh lãnh đạo t huyn, xã đến xóm và bà con nhân dân hưởng li cn tiếp tc trin khai đúng và đảm bo các quy trình, kế hoch ca d án. Đặc bit có các kế hoch tht c th, chi tiết cho vic phòng nga và ng phó vi thiên tai trong mùa mưa lt năm nay.

Huy Nhâm

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.