Tăng cường phối hợp để thực hiện tốt các hoạt động giúp đỡ thân nhân liệt sĩ ở Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Chiều 29/11, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An tổ chức Gặp mặt - Tọa đàm phối hợp với các cơ quan, tổ chức hội nhằm giúp đỡ thân nhân liệt sĩ và những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Sau gần 8 năm thành lập, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An phối hợp với các ngành chức năng thu thập gần 12.000 thông tin các liệt sĩ quê ở Nghệ An hy sinh ở các chiến trường; kêu gọi, vận động trên 700 các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ gần 46 tỷ đồng để hỗ trợ các gia đình thân nhân liệt sĩ.

Với số tiền ủng hộ trên, Hội hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 457 đối tượng, mỗi nhà 50 triệu đồng (có một số nhà 60 - 80 triệu đồng); trao tặng hàng nghìn suất quà, xe lăn, sổ tiết kiệm cho thân nhân liệt sĩ; hỗ trợ sửa nhà, nâng cấp nghĩa trang, nhà bia tưởng niệm liệt sĩ...

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An tổ chức Gặp mặt - Tọa đàm phối hợp với các cơ quan, tổ chức hội nhằm giúp đỡ thân nhân liệt sĩ. Ảnh: Thu Hương

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An tổ chức Gặp mặt - Tọa đàm phối hợp với các cơ quan, tổ chức hội nhằm giúp đỡ thân nhân liệt sĩ. Ảnh: Thu Hương

Trao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ ở huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hương

Trao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ ở huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hương

Nhằm phối hợp hỗ trợ các đối tượng chính sách và an sinh xã hội, cùng nhau chia sẻ và thực hiện đúng chủ trương, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An phối hợp hoạt động với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các Hội: Cựu chiến binh, Doanh nghiệp Cựu chiến binh, Chữ thập đỏ, Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ NKT, Khuyến học... để phối hợp tìm kiếm thông tin liệt sĩ; Hỗ trợ các gia đình liệt sĩ tiếp cận các thông tin về chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thân nhân liệt sĩ và người có công; Hỗ trợ cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh có thêm nguồn lực giúp thân nhân liệt sĩ, người có công có thêm điều kiện về nhà ở, nơi thờ phụng tốt hơn và giúp đỡ con em thân nhân liệt sĩ vượt khó, học giỏi… trong những năm tiếp theo.

tin mới

Hội thảo tiền sản ‘Nuôi con bằng sữa mẹ’ cùng Bác sĩ sữa mẹ Quốc tế sẽ diễn ra vào 26/5 tới, tại Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh

Hội thảo tiền sản ‘Nuôi con bằng sữa mẹ’ cùng bác sĩ sữa mẹ quốc tế diễn ra vào ngày 26/5 tới tại Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh

(Baonghean.vn) - Hội thảo tiền sản “Nuôi con bằng sữa mẹ” cùng bác sĩ sữa mẹ quốc tế duy nhất miền Bắc, hứa hẹn mang đến cho các mẹ bầu nhiều kiến thức hữu ích để tự tin bước vào hành trình nuôi con bằng sữa mẹ; cùng cơ hội nhận nhiều quà tặng hấp dẫn.

Chương trình 'Cặp lá yêu thương' ghi hình tại Nghệ An

Chương trình 'Cặp lá yêu thương' ghi hình tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 20/5, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (Đài Truyền hình Việt Nam), Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thực hiện ghi hình Chương trình “Cặp lá yêu thương”.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm có 3 chương Tháng Năm nhớ Bác, Hội làng bên Sông Lam và Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh Đức Anh

Chương trình Nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 'Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh'

(Baonghean.vn) - Chương trình được chia làm 3 chương: "Tháng Năm nhớ Bác", "Hội làng bên Sông Lam" và "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh", kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Người.

Du lịch

Niềm vui trên quê chung

(Baonghean.vn) - Về Kim Liên trong ánh nắng chan hòa, ai cũng cảm nhận được sự trong lành của khí trời, cảnh vật và cuộc sống đi lên của quê hương Bác Hồ. Đang giữa mùa gặt, nghe dậy lên mùi rơm rạ từ những cánh đồng và thoang thoảng mùi hương tinh khôi tỏa ra từ những hồ sen đang kỳ nở rộ.

Lửa rèn trên quê hương Bác

Lửa rèn trên quê hương Bác

(Baonghean.vn) - Ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – nơi nghề rèn từng rất phát triển, nay chỉ còn vài nhà còn gắn bó với nghề. Sự gắn bó đó như một sợi dây kết nối những giá trị xưa và nay và ngọn lửa lò rèn cũng giống như tình yêu lao động, bập bùng bao năm.

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.