Tăng cường phối hợp để thực hiện tốt các hoạt động giúp đỡ thân nhân liệt sĩ ở Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 29/11, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An tổ chức Gặp mặt - Tọa đàm phối hợp với các cơ quan, tổ chức hội nhằm giúp đỡ thân nhân liệt sĩ và những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Sau gần 8 năm thành lập, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An phối hợp với các ngành chức năng thu thập gần 12.000 thông tin các liệt sĩ quê ở Nghệ An hy sinh ở các chiến trường; kêu gọi, vận động trên 700 các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ gần 46 tỷ đồng để hỗ trợ các gia đình thân nhân liệt sĩ.

Với số tiền ủng hộ trên, Hội hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 457 đối tượng, mỗi nhà 50 triệu đồng (có một số nhà 60 - 80 triệu đồng); trao tặng hàng nghìn suất quà, xe lăn, sổ tiết kiệm cho thân nhân liệt sĩ; hỗ trợ sửa nhà, nâng cấp nghĩa trang, nhà bia tưởng niệm liệt sĩ...

Tăng cường phối hợp để thực hiện tốt các hoạt động giúp đỡ thân nhân liệt sĩ ở Nghệ An ảnh 1

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An tổ chức Gặp mặt - Tọa đàm phối hợp với các cơ quan, tổ chức hội nhằm giúp đỡ thân nhân liệt sĩ. Ảnh: Thu Hương

Tăng cường phối hợp để thực hiện tốt các hoạt động giúp đỡ thân nhân liệt sĩ ở Nghệ An ảnh 2

Trao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ ở huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hương

Nhằm phối hợp hỗ trợ các đối tượng chính sách và an sinh xã hội, cùng nhau chia sẻ và thực hiện đúng chủ trương, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An phối hợp hoạt động với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các Hội: Cựu chiến binh, Doanh nghiệp Cựu chiến binh, Chữ thập đỏ, Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ NKT, Khuyến học... để phối hợp tìm kiếm thông tin liệt sĩ; Hỗ trợ các gia đình liệt sĩ tiếp cận các thông tin về chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thân nhân liệt sĩ và người có công; Hỗ trợ cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh có thêm nguồn lực giúp thân nhân liệt sĩ, người có công có thêm điều kiện về nhà ở, nơi thờ phụng tốt hơn và giúp đỡ con em thân nhân liệt sĩ vượt khó, học giỏi… trong những năm tiếp theo.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: