Tăng cường quản lý của chính quyền đối với Hội làm vườn

(Baonghean.vn) - Sáng 30/8, tại Thành phố Vinh, Hội làm vườn tỉnh tổ chức hội thảo về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý và hỗ trợ của Chính quyền địa phương đối với sự phát triển toàn diện của Hội làm vườn.
 
Đến nay, trải qua 4 kỳ đại hội, tổ chức Hội làm vườn các cấp được kiện toàn, củng cố. Các chi hội đã có mặt tại 20/20 huyện, thành, thị, 387/476 xã phường và 2.380 đơn vị khu dân cư xóm bản, với số lượng trên 60 ngàn hội viên. Các cấp Hội làm vườn tỉnh đã xây dựng trên 1 ngàn mô hình VAC, cải tạo được trên 26 ngàn vườn tạp, xây dựng trên 4.600 vườn mới, cải tạo 7.600 ha ao hồ, xây dựng mới 3500 ha mặt nước, 14 ngàn chuồng trại chăn nuôi, 236 hộ phát triển chăn nuôi con đặc sản. Đặc biệt, các cấp Hội đã xây dựng được trên 32 ngàn vườn VAC dinh dưỡng, tặng 137 vườn VAC tình nghĩa cho các gia đình chính sách. Những kết quả này đã góp phần đóng góp vào sự phát triển KTXH nói chung của tỉnh, đưa tỷ trọng kinh tế VAC chiếm 60-70% tổng thu nhập của kinh tế hộ. 

Tăng cường quản lý của chính quyền đối với Hội làm vườn ảnh 1

Quang cảnh hội thảo.

Tại Hội thảo, ý kiến tham luận của lãnh đạo hội ở Anh Sơn, Thanh Chương, Nghĩa Đàn, Quế Phong, Tân Kỳ đã cho thấy hoạt động của Hội làm vườn còn nhiều khó khăn trong việc huy động nguồn lực, điều kiện, phương tiện cho hoạt động. Đặc biệt, công tác quản lý Nhà nước ở một số nơi còn bị buông lỏng. Hệ thống văn bản pháp luật chưa theo kịp sự phát triển của hội quần chúng. Một số hội hoạt động mang tính hình thức, kém hiệu quả. Tính tự nguyện, tự quản lý, tự trang trải kinh phí chưa được quán triệt.
 
Thời gian tới, thực hiện Chỉ thị 42 CT-TU và Chỉ thị số 18/2012/Tg-UBND của UBND tỉnh, Hội làm vườn tỉnh tiếp tục xây dựng có hiệu quả nhiều mô hình VAC và chăm lo tốt hơn đến đời sống kinh tế hộ. Các cấp Hội làm vườn mong muốn được sự quan tâm bằng các văn bản chỉ đạo cụ thể của Đảng ủy, Chính quyền các cấp trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho Hội và hội viên hoạt động tốt hơn. Các cấp, ngành cần tăng cường công tác quản lý, hướng dẫn chuyển giao dịch vụ công cho các tổ chức Hội đảm nhận theo khả năng.

Lương Mai

Tin mới

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.
Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

(Baonghean.vn) - Sau mùa giải ra mắt PSG không thành công, Lionel Messi cho biết anh đã tìm lại cảm hứng chơi bóng để hướng tới World Cup 2022; Tai nạn hy hữu xảy ra trên sân tập của đội tuyển Việt Nam với nhân vật trung tâm là HLV trưởng Park Hang Seo khiến những ai chứng kiến đều phải bật cười... là những thông tin thể thao đáng chú ý 24h qua.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.