Tăng cường quản lý sử dụng, phát hành sách giáo khoa và sách tham khảo

(Baonghean.vn) - Hiện nay, trên thị trường bán khá rộng rãi sách giáo khoa, sách bổ trợ dùng cho học sinh các cấp. Song trong số đó không ít sách không đảm bảo chất lượng, chưa được cơ quan chuyên môn có thẩm quyền thẩm định.

Để đảm bảo quyền lợi cho học sinh và giáo viên, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã ban hành văn bản chỉ đạo công tác quản lý sử dụng, phát hành sách giáo khoa năm học 2013-2014.

Theo đó, Sở đã công bố danh mục sách giáo khoa, sách bổ trợ, tài liệu tự chọn phục vụ cho học sinh và giáo viên trong năm học 2013-2014. Riêng sách dùng cho học sinh, ở cấp tiểu học có 36 tên sách giáo khoa và 78 tên sách bổ trợ; cấp THCS có 70 tên sách giáo khoa và 81 tên sách bổ trợ; cấp THPT có 93 tên sách giáo khoa, 73 tên sách bổ trợ và 55 tên tài liệu tự chọn.

Công ty CP Sách-Thiết bị trường học Nghệ An đã chuẩn bị 1,7 triệu bản sách phục vụ năm học mới

Sở GD&ĐT Nghệ An giao các cơ quan quản lý giáo dục, các nhà trường trên địa bàn tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Nghệ An trong việc cung ứng phát hành, đáp ứng nhu cầu của học sinh, giáo viên; không để xẩy ra tình trạng học sinh, giáo viên mua phải sách, tài liệu kém chất lượng, sai nội dung hoặc quá tải đối với chương trình. Sở cũng quy định “các cơ sở giáo dục và giáo viên không được giới thiệu hoặc yêu cầu học sinh, phụ huynh mua các loại sách tham khảo dùng trong nhà trường khi chưa được thẩm định và có ý kiến cho phép của các cơ quan quản lý chuyên môn”.

Minh Đức

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.