Tăng cường quảng bá, xúc tiến đầu tư và Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tăng cường tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng và thế mạnh của Nghệ An thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, thường xuyên tổ chức xúc tiến đầu tư, giao lưu tiếp xúc với các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư... là những việc làm thiết thực để thu hút các dự án đầu tư vào tỉnh ta. 

Một hoạt động mang lại hiệu quả cao trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư của tỉnh là Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư nhân dịp đầu xuân năm mới. Hoạt động động này đã trở thành thông lệ và luôn tạo được dấu ấn tốt đối với nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh, thời gian qua đã tổ chức nhiều đoàn công tác đi xúc tiến đầu tư tại các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan; Phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Xiêng Khoảng nước bạn Lào; Tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm xúc tiến đầu tư 3 miền...

Tăng cường quảng bá, xúc tiến đầu tư và Nghệ An ảnh 1

        Đại sứ Israel bà Elon Shahar thăm quan trang trại bò sữa TH ở Nghĩa Đàn.

 

Cùng với đó, các ngành chức năng đã cung cấp thông tin cho các đối tác, nhà đầu tư và doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Nghệ An, đồng thời cập nhật tiến độ thực hiện các dự án đã thoả thuận đầu tư với Thái lan, Nhật Bản và triển khai xây dựng trang web phiên bản tiếng Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc trên cổng thông tin điện tử phục vụ công tác thông tin, quảng bá giới thiệu xúc tiến đầu tư... 

 

Đặc biệt, ngày 13/8/2012, UBND tỉnh đã khai trương Bộ phận một cửa liên thông tỉnh Nghệ An - là cơ quan đầu mối trong việc giải quyết các thủ tục hành chính đối với các dự án của các nhà đầu tư trong và ngoài nước bỏ vốn đầu tư và trực tiếp tham gia quản lý hoạt động đầu tư ngoài Khu Kinh tế Đông Nam và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đây là tỉnh thứ 9 trong cả nước áp dụng mô hình bộ phận một cửa liên thông trong đầu tư.

Tăng cường quảng bá, xúc tiến đầu tư và Nghệ An ảnh 2

Các chuyên gia nước ngoài và lãnh đạo các ngành chức năng ở Nghệ An thẩm định dự án cấp nước thành phố Vinh.

Tăng cường quảng bá, xúc tiến đầu tư và Nghệ An ảnh 3

                                       Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp.

 

Với việc tích cực xúc tiến đầu tư và cải thiện môi trường đầu tư theo hướng tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, tỉnh Nghệ An đã thu hút được nhiều dự án quan trọng. 9 tháng đầu năm 2012, Nghệ An đã cấp mới Giấy chứng nhận đầu 46 dự án, trong đó 43 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 6.829 tỷ đồng và 3 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 33,5 triệu USD. Được biết, 9 tháng qua, Sở Kế hoạch-Đầu tư đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 685 doanh nghiệp. Cùng với khuyến khích thu hút đầu tư, tỉnh rất quan tâm đến việc sàng lọc, rà soát  và thu hồi các dự án không thực hiện đúng cam kết.

Hoàng Vĩnh

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…