Tăng cường sự lãnh đạo của tổ chức đảng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

(Baonghean.vn) - Chiều 26/4, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 3 và 4/2016.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng như: Cho ý kiến (lần 2) dự thảo Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc ban hành quy định mối quan hệ giữa Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh với các ban, Văn phòng Tỉnh ủy, ban cán sự đảng, đảng đoàn, các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Cho ý kiến về Đề cương Nghị quyết “Tăng cường sự lãnh đạo của tổ chức đảng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị”; Thông qua định hướng tiêu chí phân loại TCCS đảng năm 2016; Cho ý kiến dự thảo báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xét tập thể biểu dương khen thưởng trong việc chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị 03 CT/TW; Xét hồ sơ để cấp giấy chứng nhận trình độ tương đương sơ cấp chính trị ; Xem xét xử lý kỷ luật đảng viên trong thời gian qua.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường yêu cầu, các thành viên trong Ban Thường vụ Đảng ủy cần phát huy vai trò trách nhiệm để lãnh đạo các ban chuyên môn, các tổ chức cơ sở đảng thực hiện tốt các nội dung đã được thảo luận thống nhất trong hội nghị, đồng thời có trách nhiệm trong công tác tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sắp tới.

Nguyễn Trung Thành

Đảng ủy Khối CCQ tỉnh

Tin mới

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.
'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.