Tăng cường sự tham gia của người dân tộc thiểu số trong xóa đói giảm nghèo

(Baonghean.vn) - Ngày 8/8, tại huyện Quế Phong, HĐND tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổ chức CARE quốc tế tại Việt Nam tổ chức hội nghị “Chia sẻ kinh nghiệm phát triển sinh kế có sự tham gia của người dân” thuộc Dự án “Tăng cường tiếng nói và sự tham gia của người dân tộc thiểu số trong xóa đói giảm nghèo”.

  Tăng cường sự tham gia của người dân tộc thiểu số trong xóa đói giảm nghèo ảnh 1

Các đại biểu nghe cán bộ Dự án thuyết trình về các bước hỗ trợ

sinh kế tại xã Châu Thôn

Dự hội nghị có lãnh đạo HĐND tỉnh, tổ chức CARE, một số sở trong tỉnh và các tỉnh được thụ hưởng Dự án.

 

Dự án “Tăng cường tiếng nói và sự tham gia của người dân tộc thiểu số trong xóa đói giảm nghèo” được tài trợ bởi Quỹ hỗ trợ của Đại sứ quán Ai len tại Việt Nam và Tổ chức CARE của Đan Mạch. Tại Nghệ An, dự án được triển khai tại xã Châu Kim, Châu Thôn (huyện Quế Phong) và xã Nghĩa Mai, Nghĩa Lợi (huyện Nghĩa Đàn) trong thời gian từ tháng 1/2011 đến 1/2013.

Tăng cường sự tham gia của người dân tộc thiểu số trong xóa đói giảm nghèo ảnh 2

Ông Trần Văn Mão- Uỷ viên thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đến nay, Dự án đã tổ chức được 7 loại mô hình sinh kế tại 02 huyện Quế Phong và Nghĩa Đàn theo các nhóm hộ như: nuôi vịt bầu, nuôi lợn nái Móng Cái, ủ phân vi sinh, nuôi ông lấy mật, trồng lúa nước cải tiến SRI… Kết quả bước đầu, Dự án đã tạo được sự thay đổi trong cách thức sản xuất của người dân, hiệu quả kinh tế khá cao, góp phần xóa đói giảm nghèo tại các địa phương được thụ hưởng.

Tăng cường sự tham gia của người dân tộc thiểu số trong xóa đói giảm nghèo ảnh 3         

            Các đại biểu thăm mô hình chăn nuôi vịt tại bản Piểu, 

                                        xã Châu Thôn.

 

Trước hội nghị, các đại biểu đã đi thăm mô hình nuôi gà tại bản Chổi xã Châu Kim, mô hình chăn nuôi vịt tại bản Piểu, xã Châu Thôn.

Thành Duy

tin mới

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).