Tăng giá ngoại tệ tại một số ngân hàng

Các ngân hàng tiếp tục điều chỉnh tăng giá ngoại tệ từ 5-20 đồng/USD so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Sáng nay (24/8), các ngân hàng tiếp tục điều chỉnh tăng giá từ 5-20 đồng/USD so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Hiện giá mua - bán cao nhất đang ở mức 21.460/21.545 đồng/USD.

Tại ngân hàng Vietcombank sáng nay, giá mua-bán USD đã lên tới 22.460/22.540 đồng, tăng 20 đồng so với phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước. Trong khi đó, Ngân hàng Vietinbank đang mua bán đồng USD với giá 22.460/22.545 đồng, tăng 15 đồng ở chiều bán ra so với cuối tuần trước.

Tương tự, Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) sáng nay cũng tăng 20 đồng ở cả 2 chiều mua-bán. Niêm yết giá USD tại ngân hàng này đang ở mức 22.470/22.540 đồng/USD.

Một số ngân hàng tiếp tục tăng giá ngoại tệ. Ảnh: KT
Một số ngân hàng tiếp tục tăng giá ngoại tệ. Ảnh: KT

Đối với các ngân hàng thương mại cổ phần như Eximbank, giá USD mua vào tăng nhẹ 15 đồng/USD lên mức 22.450 đồng/USD, tuy nhiên tiếp tục giữ nguyên giá bán ở 22.545 đồng/USD. Ngân hàng Sacombank cũng tăng 30 đồng ở giá mua và tăng 10 đồng ở giá bán so với cuối tuần trước khi niêm yết tỷ giá USD ở mức 22.440/22.540 đồng/USD. Ngân hàng Techcombank tăng 20 đồng ở giá mua lên 22.420 đồng/USD, đồng thời tăng nhẹ giá bán 2 đồng lên 22.547 đồng/USD.

Đáng chú ý, Agribank tăng mạnh giá mua vào thêm 100 đồng và tăng mạnh giá bán thêm 120 đồng. Hiện giá mua-bán USD tại Agribank là 22.410/22.540 đồng/USD.

Có thể thấy trong sáng nay, giá mua vào thấp nhất tại các ngân hàng đang là 22.410 đồng/USD, giá mua cao nhất là 22.470 đồng/USD. Trong khi giá bán ra thấp nhất là 22.540 đồng/USD và giá bán cao nhất là 22.547 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, giá USD đầu giờ sáng nay vẫn ở mức cao, mua vào bán ra ở mức 22.600 - 22.700 đồng/USD. Trong khi đó, tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng của USD/VND tiếp tục được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước áp dụng cho ngày 24/8 là 21.890 VND/USD./.

Theo Vov

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…