Tăng mạnh, vàng SJC tái lập ngưỡng 43 triệu đồng

Lực đẩy từ thị trường thế giới tiếp tục giúp giá vàng trong nước sáng nay 26/4 bật tăng mạnh, hiện đã chạm ngưỡng 43 triệu đồng/lượng.

Tăng mạnh, vàng SJC tái lập ngưỡng 43 triệu đồng ảnh 1

Ảnh minh họa (Nguồn TTXVN)

Chốt phiên đêm qua, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco tăng gần 40 USD/ounce và chốt phiên ở mức 1.468,2 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng Sáu trên sàn Comex cũng tăng 38,4 USD lên 1.462 USD/ounce.

Đầu giờ sáng nay, đồng kim loại quý này đã mở rộng biên độ tăng giá, vọt lên sát ngưỡng 1,482 USD/ounce (đây là mức giá đã bị tuột mất cách đây gần một tháng).

Dấu hiệu này ngày lập tức tác động tới thị trường trong nước, đầu giờ sáng nay thương hiệu SJC đồng loạt niêm yết mức giá bán ra ở mức 43 triệu đồng/lượng, tăng 600.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Cụ thể, tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh giá vàng SJC đang niêm yết chiều mua vào là 42,70 triệu đồng và bán ra ở mức 43,00 triệu đồng mỗi lượng.

Tương tự, công ty DOJI tại Hà Nội và các ngân hàng thương mại lớn như Techcombank, Sacombank, Vietinbank đồng loạt niêm yết giá bán SJC ở mức 43,00 triệu đồng/lượng còn chiều mua vào dao động từ 42,60-42,70 triệu đồng/lượng.

Điều chỉnh chậm hơn, nhưng phía Bảo Tín Minh Châu cũng giữ mức giá bán ra là 40,15 triệu đồng/lượng (tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước) và bán ra giữ ở mức 39,90 triệu đồng/lượng.

Như vậy, so với giá mở cửa đầu tuần ở mức 42,12 triệu đồng/lượng thì SJC đã tăng 880.000 đồng mỗi lượng, trong khi vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu vẫn giảm khoảng 50.000 đồng/lượng.

Trong ngày hôm nay 26/4, Ngân hàng nhà nước sẽ tiếp tục tổ chức đấu thầu chào bán tiếp 26.000 lượng, tương đương với 1 tấn vàng.

Giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc là 42,15 triệu đồng/lượng, cao hơn 300 nghìn đồng so với mức giá 41,85 triệu đồng/lượng trong phiên đấu thầu gần nhất.

Trước đó, Ngân hàng nhà nước đã tổ chức 11 phiên đấu thầu với tổng cộng 315.000 lượng vàng được bán ra nhằm bình ổn thị trường này.

Tuy nhiên, mức chênh lệch của giá vàng SJC trong nước so với thế giới vẫn cao ngất ngưởng, hiện đang ở mức 5,55 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ trong nước, tỷ giá bình quân liên ngân hàng áp dụng cho ngày 26/4 là 20.828 đồng/USD, không đổi so với phiên trước. Trần tỷ giá áp dụng cho các ngân hàng thương mại giữ nguyên ở mức 21.036 đồng/USD.

Sáng nay, giá bán USD tại các ngân hàng thương mại lớn cao nhất là 20.960 đồng còn chiều mua vào trong khoảng từ 20.880-20.930 đồng/USD.

Cụ thể, ngân hàng Vietcombank niêm yết giá bán ra và mua vào lần lượt ở mức 20.910-20.960 đồng/USD. Trong khi đó, Vietinbank mua vào là 20.910 đồng/USD và bán ra là 20.955 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD so với hôm qua.

Ngân hàng Eximbank niêm yết giá mua vào là 20.890 đồng/USD và bán ra là 20.960 đồng/USD còn BIDV giao dịch từ 20.910-20.960 đồng/USD, tăng 10 đồng/USD so với hôm qua./.

Theo (Vietnam+) - L.T

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.