Tặng quà cho học sinh mồ côi nghèo học giỏi

(Baonghean.vn) - Sáng 28/12, Công ty Kết nối An Bình phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu tổ chức chương trình “Sồng để yêu thương”- trao tặng quà cho 200 cháu mồ côi nghèo học giỏi trên địa bàn huyện.  

Trao quà cho các cháu mồ côi nghèo học giỏi.
Trao quà cho các cháu mồ côi nghèo học giỏi.

Huyện Quỳnh Lưu hiện có gần 9.000 đối tượng là người khuyết tật và trên 2.700 trẻ mồ côi, trong đó có gần 170 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ. Trong những năm qua, Đảng và nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi. Nhiều cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã ủng hộ, giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi trong toàn huyện. 

Tổ chức thi vẽ tranh cát cho các em nhỏ.
Tổ chức thi vẽ tranh cho các em nhỏ.

Dịp này, Công ty kết nối An Bình - Hà Nội với chương trình Sống để yêu thương, đồng hành cùng các em đến trường. Trước khi trao quà, các em được chơi trò chơi đố vui có thưởng, vẽ tranh cát, quay xổ số. Công ty đã trao 200 suất quà cho 200 em mồ côi nghèo học giỏi của 33 xã, thị trấn trên toàn huyện, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, bao gồm: mũ len, cặp, sách vở, bút và đèn bàn để học. Đây là số tiền được trích từ lợi nhuận của công ty và một phần đóng góp của cán bộ công nhân viên công ty. Món quà tuy không lớn nhưng là niềm động viên kịp thời, giúp các em vượt qua khó khăn, cố gắng học tập vươn lên trong cuộc sống. 

Bích Thuận

Đài TT-TH Quỳnh Lưu

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.