Tặng quà cho học sinh mồ côi nghèo học giỏi

(Baonghean.vn) - Sáng 28/12, Công ty Kết nối An Bình phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu tổ chức chương trình “Sồng để yêu thương”- trao tặng quà cho 200 cháu mồ côi nghèo học giỏi trên địa bàn huyện.  

Trao quà cho các cháu mồ côi nghèo học giỏi.
Trao quà cho các cháu mồ côi nghèo học giỏi.

Huyện Quỳnh Lưu hiện có gần 9.000 đối tượng là người khuyết tật và trên 2.700 trẻ mồ côi, trong đó có gần 170 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ. Trong những năm qua, Đảng và nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi. Nhiều cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã ủng hộ, giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi trong toàn huyện. 

Tổ chức thi vẽ tranh cát cho các em nhỏ.
Tổ chức thi vẽ tranh cho các em nhỏ.

Dịp này, Công ty kết nối An Bình - Hà Nội với chương trình Sống để yêu thương, đồng hành cùng các em đến trường. Trước khi trao quà, các em được chơi trò chơi đố vui có thưởng, vẽ tranh cát, quay xổ số. Công ty đã trao 200 suất quà cho 200 em mồ côi nghèo học giỏi của 33 xã, thị trấn trên toàn huyện, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, bao gồm: mũ len, cặp, sách vở, bút và đèn bàn để học. Đây là số tiền được trích từ lợi nhuận của công ty và một phần đóng góp của cán bộ công nhân viên công ty. Món quà tuy không lớn nhưng là niềm động viên kịp thời, giúp các em vượt qua khó khăn, cố gắng học tập vươn lên trong cuộc sống. 

Bích Thuận

Đài TT-TH Quỳnh Lưu

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.