Tặng quà, xe đạp cho gia đình chính sách, trẻ em nghèo ở Nam Đàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Ngày 21/7, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội (cụm thi đua số 2) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Đàn tổ chức chương trình “Hành trình tri ân” tặng quà, xe đạp cho các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trên địa bàn huyện Nam Đàn.
Trao quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã Nam Nghĩa, Nam Thái và Nam Hưng. Ảnh: Hồng Sương ảnh 1

Trao quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã Nam Nghĩa, Nam Thái và Nam Hưng. Ảnh: Hồng Sương

Theo đó, 10 chiếc xe đạp cùng hàng trăm cuốn sách, vở, đã được đại diện Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trao tặng tới 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. 20 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cũng đã được trao cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các xã: Nam Nghĩa, Nam Thái và Nam Hưng.

10 chiếc xe đạp đã được trao cho 10 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Nam Đàn. Ảnh: Hồng Sương ảnh 2

10 chiếc xe đạp đã được trao cho 10 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Nam Đàn. Ảnh: Hồng Sương

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nằm trong chuỗi chương trình hướng tới ngày 27/7 của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức, nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng; đồng thời góp phần chia sẻ khó khăn, tiếp thêm động lực cho học sinh nghèo, gia đình chính sách tiếp tục vươn lên trong cuộc sống./.

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.