Tạo cơ chế tài chính cho 2 trường ĐH liên kết

Sáng 17/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với các Bộ: Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ,  Ngoại gia và Văn phòng Chính phủ để nghe và cho ý kiến về cơ chế tài chính đối với Đại học Việt-Đức (VGU) và Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH).

Tạo cơ chế tài chính cho 2 trường ĐH liên kết ảnh 1

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân làm việc với lãnh đạo các bộ về cơ chế tài chính đối với Đại học Việt-Đức và Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Ảnh: VGP/Từ Lương

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã cho ý kiến về cơ chế tiền lương, học phí, kế hoạch tiếp thị, chương trình phát triển, cơ chế đặt hàng đào tạo.

Phó Thủ tướng đồng ý giao Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản gửi Bộ Khoa học và Công nghệ cho phép 2 trường làm đầu mối trực tiếp, chịu trách nhiệm về các hoạt động khoa học công nghệ với Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ “Với sự đầu tư bài bản của Chính phủ Việt Nam-Đức, Việt Nam-Pháp, với nhiều mã ngành đào tạo hấp dẫn, đội ngũ giảng viên nước ngoài xuất sắc, có thể xem xét cho 2 đại học thu học phí đến 5.000 USD/năm, như vậy nhà trường có thể chủ động về tài chính cũng như thu hút sinh viên.”

Chiều 19/8, Văn phòng Chính phủ sẽ tiếp tục có buổi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính và 2 trường để thống nhất và cụ thể hóa một số yêu cầu của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhằm đẩy nhanh các hoạt động của 2 đơn vị trước năm học 2013-2014.

Theo Chinhphu.vn - L.T

Tin mới

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...