Tạo điều kiện, cơ chế để giải quyết việc làm cho thanh niên

(Baonghean.vn) - Sáng nay (23/3), UBND tỉnh và Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp tổ chức buổi đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành với đoàn viên thanh niên về những vấn đề liên quan đến đoàn viên thanh niên, công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi. Tham dự buổi đối thoại có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, Thái Văn Hằng-Ủy viên BTV tỉnh ủy-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng hơn 1.000 đoàn viên thanh niên đến từ các tổ chức cơ sở đoàn.

Tại buổi đối thoại, các đoàn viên thanh niên đã đặt các câu hỏi với Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành về việc làm cho thanh thiếu niên ở vùng nông thôn, chính sách thu hút nhân tài của tỉnh đối với các bạn trẻ, nơi vui chơi giải trí cho thanh thiếu niên và nêu ra những thực trạng về công tác Đoàn, phong trào Đoàn, đời sống của thanh thiếu niên tại các cơ sở vùng nông thôn.

 
Tạo điều kiện, cơ chế để giải quyết việc làm cho thanh niên ảnh 1

     Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành tham dự buổi đối thoại

 
Tạo điều kiện, cơ chế để giải quyết việc làm cho thanh niên ảnh 2

                     Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buối đối thoại

 
Tạo điều kiện, cơ chế để giải quyết việc làm cho thanh niên ảnh 3

                   Các bạn trẻ đặt câu hỏi với Chủ tịch UBND tỉnh

Trả  lời những vấn đề mà các bạn đoàn viên thanh niên nêu ra, đồng chí Hồ Đức Phớc và lãnh đạo các sở, ban, ngành cho biết: Tỉnh đã và đang ban hành các cơ chế, chính sách để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào Nghệ An mở các nhà máy, khu công nghiệp để tạo việc làm cho thanh niên từ lao động phổ thông cho đến lao động có tay nghề cao. Cùng với đó tỉnh sẽ có chính sách cho thanh niên vay vốn tạo việc làm, mở các lớp đào tạo nghề cho thanh niên và đưa các trí thức trẻ về công tác tại các xã...

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn, các cơ sở đoàn phải tạo được các chương trình, phong trào thu hút sự tham dự của các bạn trẻ; tuổi trẻ cần phải năng động, sáng tạo, ra sức rèn đức luyện tài, xung kích trên các lĩnh vực để phát huy sức mạnh của thanh niên góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh cũng chia sẻ với các bạn đoàn viên thanh niên về cách chọn con đường lập nghiệp, đồng chí mong muốn các bạn trẻ hãy chọn cho mình công việc thể hiện được năng lực, sở trường của mình, con đường lập nghiệp có thể có nhiều sự lựa chọn như làm việc trong doanh nghiệp, trong cơ quan nhà nước hoặc tự mình tạo ra việc làm...Đồng chí mong muốn phong trào Đoàn ngày một phát triển và quy tụ được các tầng lớp thanh niên, lực lượng đoàn viên thanh niên Nghệ An xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đức Chuyên

Tin mới

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.
Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

(Baonghean.vn) - Chín mươi ba năm trước, khi đất nước chìm trong bóng đêm nô lệ, một đốm lửa được nhóm sáng lên dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930).
Giữ bình yên biên giới

Giữ bình yên biên giới

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương) đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.
Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Nhìn vào danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam năm 2022, không khó để thấy chiếm phần lớn là những mẫu xe trong khoảng giá từ 500-700 triệu đồng. Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander lần lượt nằm ở 3 vị trí dẫn đầu với hơn 20.000 chiếc bán ra mỗi mẫu.
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2023, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.