Tạo điều kiện để nhà thầu thi công kịp tiến độ

(Baonghean.vn)-Ngày 19/4, UBND tỉnh tổ chức đoàn kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng và đảm bảo an toàn giao thông tại hiện trường dự án nâng cấp QL 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Nghệ An. Đoàn công tác do đồng chí Huỳnh Thanh Điền-Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền và đoàn công tác kiểm tra công tác GPMB tại xã Nghi Kim - TP Vinh
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền và đoàn công tác kiểm tra công tác GPMB tại xã Nghi Kim - TP Vinh
Nút giao thông cầu vượt đường sắt tại địa bàn xã Nghi Kim đang được đẩy nhanh tiến độ
Nút giao thông cầu vượt đường sắt tại địa bàn xã Nghi Kim đang được đẩy nhanh tiến độ thi công

Tại TP Vinh, Nghi Lộc, các hộ dân thuộc diện giải tỏa, di dời đã nhận đền bù và di dời đến nơi ở mới, tạo điều kiện cho các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ. Ở TX Hoàng Mai, những ngày qua cả hệ thống chính trị đã vào cuộc, cùng hỗ trợ người dân tháo dỡ các công trình, cây cối, nhà cửa để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Kiểm tra công tác GPMB tại khu vực đường tránh kênh nhà Lê ở huyện Nghi Lộc
Kiểm tra công tác GPMB tại khu vực đường tránh kênh nhà Lê ở huyện Nghi Lộc
Đường tránh kênh nhà Lê đoạn qua huyện Nghi Lộc đã được bàn giao mặt bằng và đơn vị thi công đã hoàn thành nhiều hạng mục
QL1A đoạn tránh kênh nhà Lê ở Nghi Lộc đã được bàn giao mặt bằng, đơn vị thi công cũng đã hoàn thành nhiều hạng mục của công trình

Đến nay Nghệ An đã có 3 địa phương hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng là TP Vinh, Nghi Lộc, Thị xã Hoàng Mai với chiều dài tuyến là 73,27km/73,8km, đạt 99%. Hiện tại Quỳnh Lưu và Diễn Châu vẫn còn một số hộ chưa bàn giao mặt bằng.

Những nơi đã bàn giao mặt bằng, các đơn vị thi công đang tập trung toàn bộ lực lượng, máy móc thi công 3 ca, không kể ngày nghỉ để công trình sớm đưa vào sử dụng.

Lãnh đạo huyện Diễn Châu báo cáo về những
 Lãnh đạo huyện Diễn Châu cam kết sẽ tập trung tuyên truyền, vận động để hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong vài ngày tới
Huyện Diễn Châu vẫn còn 33 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng, lãnh đạo huyện cam kết sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong vài ngày tới
Huyện Diễn Châu vẫn còn 33 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền yêu cầu chính quyền địa phương Quỳnh Lưu phải nỗ lực hơn nữa trong công tác vận động, tuyên truyền
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền yêu cầu chính quyền địa phương Quỳnh Lưu phải nỗ lực hơn nữa trong công tác vận động, tuyên truyền, khi địa phương bàn giao mặt bằng đến đâu, nhà thầu phải tranh thủ thi công đến đó
Một số hộ dân ở Quỳnh Văn (Quỳnh Lưu) vẫn chưa chấp hành chủ trương của nhà nước
Một số hộ dân ở Quỳnh Văn (Quỳnh Lưu) vẫn chưa chấp hành chủ trương của nhà nước, chưa bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công

  Đồng chí Huỳnh Thanh Điền đã biểu dương tinh thần, thái độ tích cực của các cấp chính quyền, người dân những nơi đã bàn giao mặt bằng đúng tiến độ, đã chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Nhà nước. Tại những điểm còn vướng mắc, đồng chí Huỳnh Thanh Điền đề nghị các ban, ngành, đoàn thể địa phương tiếp tục vận động người dân hiểu chủ trương của Nhà nước trong việc mở rộng quốc lộ 1A là góp phần thực hiện công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì dân giàu, nước mạnh; tất cả phải vì lợi ích quốc gia, không được gây khó khăn, cản trở trong công tác giải phóng mặt bằng. 

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền biểu dương sự nỗ lực của chính quyền TX Hoàng Mai, đã hoàn thành công tác GPMB
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền biểu dương sự nỗ lực của chính quyền TX Hoàng Mai, đã hoàn thành công tác GPMB QL1A
Người dân và đơn vị thi công đang tích cực tháo dỡ các công trình, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công
Người dân TX Hoàng Mai đang tích cực tháo dỡ các công trình, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công

Sau khi tuyên truyền, vận động, nơi nào khó khăn, sẽ phối hợp tổ chức bảo vệ thi công, tạo điều kiện để nhà thầu thi công kịp tiến độ.

Video Clip đoàn công tác đi kiểm tra GPMB tại các địa phương:

.

Tin, ảnh: Đức Chuyên

Tin mới

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Trao nhà tình nghĩa

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An khánh thành, bàn giao nhà đồng đội

(Baonghean.vn) - Ngày 5/10, tại xóm Trung Thịnh, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, Đảng ủy đội Quy tập tổ chức Lễ khánh thành "Nhà đồng đội" cho gia đình Trung úy Nguyễn Hữu Thắng, nhân viên đội Quy tập, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh.
Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

(Baonghean.vn) - “Cà Nóng chu du Trường Sa” - tác phẩm thiếu nhi đầu tiên của tác giả Bùi Tiểu Quyên vừa được vinh danh tại Giải thưởng sách Quốc gia lần thứ 5, năm 2022. Cuốn sách viết về biển đảo, với sự thể hiện khá mới mẻ của nữ nhà văn trẻ đã đạt giải C (không có giải A, B ở hạng mục sách thiếu nhi).
Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

(Baonghean.vn) - Vấn đề được cử tri huyện Quỳ Châu quan tâm phản ánh đến đại biểu Quốc hội liên quan đến việc bố trí kinh phí thực hiện chương trình giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội vùng đặc biệt khó khăn, kinh phí khoanh nuôi bảo vệ rừng còn chậm.
Tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Cắn, mưa lớn đã khiến hơn 7000 mét khối đất đá sạt xuống tràn vào phòng ở của giáo viên và học sinh.

Thầy trò Kỳ Sơn gồng mình dọn bùn sau lũ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ quét không đi qua trường học trên địa bàn xã Nậm Cắn nhưng lượng mưa lớn đã khiến hàng nghìn mét khối đất đá, cây cối tràn vào ký túc của giáo viên và học sinh gây thiệt hại nặng nề. Để sớm đưa học sinh trở lại trường, trong những ngày này, thầy trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Cắn đã phải gồng mình để dọn dẹp bùn đất.
Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn.

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ tiếp nhận, trao hàng hóa đến người dân vùng lũ lụt

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành đã tổ chức tiếp nhận, phối hợp với chính quyền địa phương trao quà, hàng hóa cho nhân dân bị ảnh hưởng do lũ lụt tại 2 huyện Kỳ Sơn và Yên Thành.
Bữa ăn

Bữa cơm yêu thương cho học sinh mùa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mưa lũ khiến gia đình của hàng trăm học sinh của Trường THPT Thanh Chương 3 bị thiệt hại khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Nhằm sẻ chia với học trò, những bữa cơm yêu thương đã được nhà trường thực hiện, động viên các em vượt qua những ngày khó khăn…
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.
Oseni tỏ ra chậm chạp, lười di chuyển. Ảnh VPF

Đâu là vấn đề của Sông Lam Nghệ An lúc này?

(Baonghean.vn) - Kinh nghiệm cho thấy, với các đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ, càng bị áp lực thành tích, càng khó đá. Sông Lam Nghệ An không phải là ngoại lệ. Vấn đề của đội chủ sân Vinh lúc này là phải thoải mái về tinh thần, không quá lo lắng về thứ hạng.
Ô tô

Hàng chục người nỗ lực giải cứu xe ô tô mắc kẹt sau lũ

(Baonghean.vn) - Trong sáng 5/10, hàng chục thanh niên gồm công an và các lực lượng khác nỗ lực khiêng những khối đá lớn và xúc đất để giải cứu những chiếc xe ô tô bị bùn đất vùi lấp sau đợt lũ ống, lũ quét vào sáng 2/10 tại các bản của xã tà Cạ và thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn). Trong khi đó, nhiều ô tô và xe máy khác vẫn "án binh bất động".
Vi Văn Trường

Trưởng bản ở Kỳ Sơn giằng co với lũ dữ cứu hàng chục người khỏi lưỡi hái tử thần

(Baonghean.vn) - Thấy 7 cháu học sinh và 2 cụ già trong ngôi nhà bị cô lập giữa lũ cuồn cuộn dâng cao, tôi lao qua dòng nước, tiếp cận với ngôi nhà, sau đó gọi thêm thanh niên trong bản đến ứng cứu... Nếu không phát hiện kịp thời, chắc đã có nhiều trường hợp tử vong trong trận lũ quét lịch sử vừa qua - anh Vi Văn Truyền, trưởng bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn) nhớ lại.