Tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư của VICEM trên địa bàn Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 9/8, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt nam (VICEM) để giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư, an sinh xã hội của Tổng công ty đang triển khai trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc, về phía tỉnh có các đồng chí: Hồ Đức Phớc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền – PCT UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương và Quỳnh Lưu. Về phía Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam có ông Tạ Quang Bửu – Phó Tổng giám đốc và lãnh đạo một số phòng, ban.

 

                Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu tại cuộc họp

Thực hiện chủ trương hợp tác giữa tỉnh Nghệ An và VICEM, đến nay, dự án Nhà máy Kết cấu bê tông – Vật liệu xây dựng có tổng mức đầu tư trên 819 tỷ đồng đã thực hiện xong việc chuyển kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng, san nền giai đoạn 1. Dự án dây chuyền 2 Nhà máy xi măng Hoàng Mai với qui mô 4,5 triệu tấn/năm, tổng mức đầu tư khoảng 10.800 tỷ đồng hiện đang được Tổng Công ty tập trung chỉ đạo Công ty cổ phần xi măng Hoàng Mai khẩn trương lập dự án đầu tư và các thủ tục triển khai. Dự án Cảng Vicem Đông Hồi và trạm nghiền, phân phối xi măng với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 6 nghìn tỷ đồng, dự kiến sẽ khởi công vào cuối năm 2013. Về dự án Khu đô thị Vicem tại xã Nghi Đức - TP Vinh, hiện nhà đầu tư đang lập qui hoạch chi tiết và tiến hành lập dự án khả thi.

Về công tác an sinh xã hội, Tổng công ty sẽ thực hiện hỗ trợ an sinh tại hai huyện Tương Dương và Kỳ Sơn về xóa nhà tranh tre, trường học, trạm y tế và đường giao thông với tổng kinh phí dự kiến 50,4 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 từ 2012 đến 2014, Tổng công ty hỗ trợ cho Tương Dương 19 tỷ 180 triệu, Kỳ Sơn: 7 tỷ 50 triệu đồng. Đến nay, Tổng công ty đang thực hiện một số dự án trên địa bàn hai huyện.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo VICEM cam kết sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư phát triển và hỗ trợ an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Về phía tỉnh, đồng chí chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đức Phớc khẳng định: Nghệ An sẽ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư của VICEM trên địa bàn. Đồng thời mong muốn, VICEM tiếp tục mở rộng đầu tư các dự án trên địa bàn và hỗ trợ kịp chương trình an sinh xã hội tại huyện Kỳ Sơn, Tương Dương

Hoàng Vĩnh

tin mới

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.