Tập đoàn Bưu chính Viễn thông thay Tổng Giám đốc

Ngày 6/8, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã trao Quyết định số 964/QĐ-BTTTT về việc giao nhiệm vụ cho cán bộ, theo đó bổ nhiệm ông Trần Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) lên làm Tổng Giám đốc tập đoàn này, thay cho ông Vũ Tuấn Hùng.

Ông Trần Mạnh Hùng (phải) nhận hoa từ Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son.

(Ảnh: T.H/Vietnam+)

Ông Trần Mạnh Hùng sinh năm 1959, vào ngành Bưu điện năm 1981 và đã trải qua nhiều chức vụ quan trọng của VNPT như Trưởng ban viễn thông VNPT, Ủy viên Hội đồng thành viên VNPT, Phó Tổng giám đốc VNPT kiêm Giám đốc Viễn thông Hà Nội.

Ở thời điểm hiện tại, VNPT vẫn đang chờ thống nhất đề án tái cơ cấu tập đoàn này. Việc ông Trần Mạnh Hùng lên đảm đương “ghế nóng” đòi hỏi nhà lãnh đạo doanh nghiệp này phải đưa ra nhiều quyết sách hợp lý để đưa VNPT bứt phá trong thời gian tới, nhất là khi VNPT đang “đi chậm” hơn khá nhiều so với "kẻ sinh sau" là Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

Cụ thể năm 2012 tổng doanh thu toàn Tập đoàn VNPT là 130.390 tỷ đồng, đạt 100,3% kế hoạch, bằng 107,94% so với năm 2011; nộp ngân sách nhà nước 7.561 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, bằng 101% so với năm 2011.

Trong khi đó, doanh thu năm 2012 của Tập đoàn Viettel là 140.058 tỷ đồng, đạt 100,04% kế hoạch, tăng 22.720 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước ước thực hiện 10.394 tỷ đồng, tăng 1.103 tỷ đồng.

Người tiền nhiệm của ông Trần Mạnh Hùng là ông Vũ Tuấn Hùng (sinh năm 1956) được điều động về Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Thông tin và Truyền thông./.

Theo Vietnam+ - L.T

tin mới

Tàu cá

Ngư dân Nghệ An tìm hướng chuyển nghề

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh nghề khai thác hải sản ngày càng kém hiệu quả, nhiều rủi ro, ngư dân vùng ven biển Nghệ An đang tìm hướng chuyển nghề. Các địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ người dân tái cơ cấu ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng nghề đánh bắt.

Chè dây Yên Tĩnh

Cây chè dây vươn cao trên miền Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Về Yên Tĩnh, chúng tôi cuốn vào câu chuyện làm ăn mới của người dân và cán bộ xã vùng sâu này. Và “cuốn” nhất, là chuyện cây chè dây Yên Tĩnh được chính người dân ở đây năng động, sáng tạo làm nên sản phẩm được đóng bao bì, tiêu thụ tốt, đang ngày một lan xa tiếng tăm...

Lao động tại 1 doanh nghiệp dệt may Đô Lương đã trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

Đến 10 tháng Giêng âm lịch, gần 30 nghìn lao động trở lại làm việc ở Khu Kinh tế Đông Nam

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, đến hôm nay (19/2), tức 10 tháng Giêng, đã có tổng cộng gần 30 ngàn lao động tại 92 doanh nghiệp thuộc Khu Kinh tế Đông Nam đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Đô thị Vinh khu vực Thành cổ Vinh hôm nay nhìn từ trên cao. Ảnh: Sách Nguyễn

Thành Vinh - Khát vọng vươn lên tầm cao mới

(Baonghean.vn) - Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt đối với người dân thành phố Vinh. Sau 60 năm xây dựng và phát triển, Vinh đã đạt được thành tích rất đáng tự hào và sẵn sàng hành trang để bước vào thời kỳ phát triển mới với vị thế lớn hơn và là thành phố biển.