Tập đoàn VinGroup hỗ trợ kinh phí xây dựng 150 ngôi nhà tình nghĩa cho tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng nay 1/6, UBND tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Vingroup nhằm trao đổi, thống nhất việc hỗ trợ nhà cho đối tượng là người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Dự buổi làm việc có các đồng chí Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Xuân Đường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Tập đoàn VinGroup có ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn và đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Mặt trận tổ quốc tỉnh Nghệ An.

 Tập đoàn VinGroup hỗ trợ kinh phí xây dựng 150 ngôi nhà tình nghĩa cho tỉnh Nghệ An ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao Bằng khen cho Tập đoàn VinGroup và ông Lê Khắc Hiệp.
 

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh và Tập đoàn VinGroup đã thống nhất về mức hỗ trợ, số lượng đối tượng được hỗ trợ, phương thức tổ chức và phương án hỗ trợ. Theo đó, Tập đoàn VinGroup hỗ trợ cho đối tượng người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An 150 ngôi nhà, trị giá 40 triệu đồng/căn. Trong năm 2011, Tập đoàn cũng đã hỗ trợ cho tỉnh Nghệ An 100 căn nhà, trị giá 30 triệu đồng/căn và đã hoàn thành bàn giao vào cuối tháng 11/2011.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường giao cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh thành lập Tổ công tác phối hợp với Tập đoàn VinGroup triển khai thực hiện xây dựng 150 căn nhà đợt này, phấn đấu khởi công trước ngày TBLS 27/7.

 

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đồng chí Hồ Đức Phớc cảm ơn Tập đoàn VinGroup dành sự quan tâm, hỗ trợ tỉnh Nghệ An trong công tác xây dựng nhà tình nghĩa, xóa đói giảm nghèo. Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Hồ Đức Phớc tặng Bằng khen cho Tập đoàn VinGroup và cá nhân ông Lê Khắc Hiệp vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nhà tình nghĩa, xóa đói giảm nghèo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An.


Thành Duy

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.