Tập huấn báo cáo thống kê chuyên ngành DS - KHHGĐ

(Baonghean.vn) - Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cộng tác viên DS -KHHGĐ mới thay ở các xóm, khối, thôn, bản trong toàn tỉnh, sáng 25/7/2014, Chi cục DS - KHHGĐ Nghệ An đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn về báo cáo thống kê chuyên ngành DS - KHHGĐ tại huyện Diễn Châu.
Toàn cảnh buổi tập huấn
Toàn cảnh buổi tập huấn
Tham dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Trung Thành - Phó Chi cục trưởng Chi cục DS - KHHGĐ, các trưởng, phó phòng chuyên môn của Chi Cục DS - KHHGĐ và 100 học viên là cộng tác viên Dân số mới thay của 3 huyện: Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu.
Tại lớp tập huấn, giảng viên của Chi cục DS - KHHGĐ đã chuyển tải những kiến thức cơ bản về công tác Dân số- KHHGĐ đến các học viên, trong đó tập trung những nội dung chính như: một số khái niệm và quy định chung về DS - KHHGĐ, Phương pháp cập nhật thông tin vào sổ theo dõi về Dân số- KHHGĐ của CTV (sổ A0), phương pháp lập phiếu thu tin và báo cáo thống kê chuyên ngành.
Mục tiêu chính của lớp tập huấn báo cáo thống kê chuyên ngành về DS - KHHGĐ cung cấp cho đội ngũ cộng tác viên DS - KHHGĐ mới thay của 3 huyện những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực DS - KHHGĐ nhằm tổ chức, thực hiện tốt công tác Dân số - KHHGĐ ở cơ sở trong giai đoạn hiện nay.
Cao Hồng Hạnh
Trung tâm DS - KHHGĐ Diễn Châu

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).