Tập huấn kỹ năng khai thác thông tin điện tử

(Baonghean.vn) - Sáng nay 23/4, tại Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An khai mạc lớp tập huấn Kỹ năng quản trị và cập nhật thông tin trên Cổng thông tin tỉnh cho các sở, ban, ngành cấp tỉnh.
 
Lớp tập huấn gồm 28 học viên của 14 đơn vị là các cơ quan tuyên truyền đầu ngành của tỉnh. Trong 3 ngày, các học viên được nghe giảng và thực hành trực tiếp trên máy tại lớp học, với các nội dung cơ bản: Truy cập các trang thông tin người dùng, quản trị  nội dung, cập nhật thông tin, quản trị ứng dụng … gồm hơn 50 nội dung thao tác phải thực hành.

Tập huấn kỹ năng khai thác thông tin điện tử ảnh 1

Các học viên thực hành trên máy tính tại lớp tập huấn. Ảnh: Hoàng Văn Đồng

Đây là lớp tập huấn lần thứ nhất, tạo tiền đề để triển khai thác vận hành có hiệu quả hệ thống Cổng thông tin điện tử của Tỉnh và các cổng con (trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành) nhằm từng bước hoàn thiện bộ máy Chính phủ Điện tử từ Trung ương đến địa phương phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả cao nhất.
 
Sau lớp tập huấn này, Sở TT&TT sẽ tiếp tục mở tiếp 3 lớp tập huấn trong tháng 4 và 5 cho cán bộ tuyên truyền các cơ quan cấp tỉnh còn lại, các huyện, thị, các tổ chức xã hội và một số doanh nghiệp lớn nhằm giúp các đơn vị tự quản lý và công khai minh bạch các thông tin của mình trên trang điện tử.

Minh Ngọc

Tin mới

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.