Tập huấn kỹ năng khai thác thông tin điện tử

(Baonghean.vn) - Sáng nay 23/4, tại Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An khai mạc lớp tập huấn Kỹ năng quản trị và cập nhật thông tin trên Cổng thông tin tỉnh cho các sở, ban, ngành cấp tỉnh.
 
Lớp tập huấn gồm 28 học viên của 14 đơn vị là các cơ quan tuyên truyền đầu ngành của tỉnh. Trong 3 ngày, các học viên được nghe giảng và thực hành trực tiếp trên máy tại lớp học, với các nội dung cơ bản: Truy cập các trang thông tin người dùng, quản trị  nội dung, cập nhật thông tin, quản trị ứng dụng … gồm hơn 50 nội dung thao tác phải thực hành.

Tập huấn kỹ năng khai thác thông tin điện tử ảnh 1

Các học viên thực hành trên máy tính tại lớp tập huấn. Ảnh: Hoàng Văn Đồng

Đây là lớp tập huấn lần thứ nhất, tạo tiền đề để triển khai thác vận hành có hiệu quả hệ thống Cổng thông tin điện tử của Tỉnh và các cổng con (trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành) nhằm từng bước hoàn thiện bộ máy Chính phủ Điện tử từ Trung ương đến địa phương phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả cao nhất.
 
Sau lớp tập huấn này, Sở TT&TT sẽ tiếp tục mở tiếp 3 lớp tập huấn trong tháng 4 và 5 cho cán bộ tuyên truyền các cơ quan cấp tỉnh còn lại, các huyện, thị, các tổ chức xã hội và một số doanh nghiệp lớn nhằm giúp các đơn vị tự quản lý và công khai minh bạch các thông tin của mình trên trang điện tử.

Minh Ngọc

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.