Tập huấn kỹ năng tham mưu cho hoạt động hội đồng nhân dân

(Baonghean.vn) - Nhằm nâng cao chất lượng công tác tham mưu, phục vụ hoạt động HĐND các cấp của Văn phòng HĐND, sáng nay 6/3, Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao kỹ năng hoạt động của cán bộ tham mưu cho HĐND” cho đội ngũ cán bộ, chuyên viên, bộ phận giúp việc cho HĐND tỉnh và HĐND cấp huyện.

 

Tập huấn kỹ năng tham mưu cho hoạt động hội đồng nhân dân ảnh 1 

Tham gia lớp tập huấn có Tiến sỹ Nguyễn Sỹ Dũng – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Văn Tấn – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử của Quốc hội và chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động dân cử.

 

Dưới sự truyền đạt của Tiến sỹ Nguyễn Sỹ Dũng, các học viên được tiếp thu một số nội dung tổng quan về HĐND, trong đó khẳng định: HĐND là cầu nối giữa người dân với Chính phủ; là mắt xích quan trọng của quy trình ban hành chính sách ở địa phương; là một trong những thiết chế đảm bảo chệ độ trách nhiệm; là một trong những công cụ quan trọng để đảm bảo sự minh bạch; nguyên tắc hoạt động của HĐND; các mối quan hệ cơ bản của HĐND, đại biểu HĐND. Đồng thời làm rõ vai trò, chức năng, nhiệm vụ của cán bộ tham mưu cho HĐND, đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

 

Trong thời gian 1,5 ngày, các cán bộ đến từ Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử của Quốc hội và chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động dân cử sẽ tiếp tục truyền đạt các kỹ năng thu thập, phân tích thông tin của cán bộ tham mưu cho HĐND và thực hành kỹ năng thu thập, phân tích thông tin; kỹ năng tham mưu trong thẩm tra, xem xét các dự thảo nghị quyết trình HĐND và thực hành kỹ năng tham mưu trong thẩm tra, xem xét các dự thảo nghị quyết trình HĐND; kỹ năng tham mưu trong hoạt động giám sát của HĐND.


Mai Hoa

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.