Tập huấn kỹ năng tham mưu cho hoạt động hội đồng nhân dân

(Baonghean.vn) - Nhằm nâng cao chất lượng công tác tham mưu, phục vụ hoạt động HĐND các cấp của Văn phòng HĐND, sáng nay 6/3, Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao kỹ năng hoạt động của cán bộ tham mưu cho HĐND” cho đội ngũ cán bộ, chuyên viên, bộ phận giúp việc cho HĐND tỉnh và HĐND cấp huyện.

 

Tập huấn kỹ năng tham mưu cho hoạt động hội đồng nhân dân ảnh 1 

Tham gia lớp tập huấn có Tiến sỹ Nguyễn Sỹ Dũng – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Văn Tấn – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử của Quốc hội và chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động dân cử.

 

Dưới sự truyền đạt của Tiến sỹ Nguyễn Sỹ Dũng, các học viên được tiếp thu một số nội dung tổng quan về HĐND, trong đó khẳng định: HĐND là cầu nối giữa người dân với Chính phủ; là mắt xích quan trọng của quy trình ban hành chính sách ở địa phương; là một trong những thiết chế đảm bảo chệ độ trách nhiệm; là một trong những công cụ quan trọng để đảm bảo sự minh bạch; nguyên tắc hoạt động của HĐND; các mối quan hệ cơ bản của HĐND, đại biểu HĐND. Đồng thời làm rõ vai trò, chức năng, nhiệm vụ của cán bộ tham mưu cho HĐND, đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

 

Trong thời gian 1,5 ngày, các cán bộ đến từ Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử của Quốc hội và chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động dân cử sẽ tiếp tục truyền đạt các kỹ năng thu thập, phân tích thông tin của cán bộ tham mưu cho HĐND và thực hành kỹ năng thu thập, phân tích thông tin; kỹ năng tham mưu trong thẩm tra, xem xét các dự thảo nghị quyết trình HĐND và thực hành kỹ năng tham mưu trong thẩm tra, xem xét các dự thảo nghị quyết trình HĐND; kỹ năng tham mưu trong hoạt động giám sát của HĐND.


Mai Hoa

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.