Tập huấn Luật đấu thầu số 43/2013/QH13

(Baonghean.vn) - Trong hai ngày 5, 6/7 tại TP.Vinh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội nghị tập huấn Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 ngày 26/11/2013 cho đại diện các sở,  ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành, thị, các ban quản lý dự án, chủ đầu tư và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Quang cảnh hội nghị tập huấn.
Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 ngày 26/11/2013 đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2014. Luật này gồm 13 chương, 96 điều, quy định quản lý nhà nước về đầu thầu, trách nhiệm của các bên có liên quan và các hoạt động đấu thầu… Phạm vi điều chỉnh của Luật Đấu thầu năm 2013 được mở rộng cho nhiều lĩnh vực, bao gồm: Dự án đầu tư phát triển của cơ quan Nhà nước, Dự án đầu tư phát triển của doanh nghiệp Nhà nước, kế hoạch mua sắm thường xuyên, cung ứng sản phẩm, dịch vụ công, hàng dự trữ quốc gia và mua thuốc, vật tư y tế,… 

Từ ngày 1/7/2014, các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện công tác quản lý đầu tư xây dựng và mua sắm, cung cấp sản phẩm, dịch vụ công,… đều thuộc phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng của Luật Đấu thầu năm 2013; theo đó, phải tổ chức triển khai thực hiện các dự án đầu tư, mua sắm hàng hoá,… theo đúng quy định của pháp luật về đầu thầu.

Qua  lớp tập huấn này giúp cho các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp được tiếp thu và có nhận thức cơ bản về các quy định của Luật Đấu thầu, làm cơ sở cho việc triển khai thực hiện đấu thầu đúng quy định.

Quỳnh Lan

Tin mới

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.