Tập huấn tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 4/9, tại TP Vinh, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An đã khai giảng lớp tập huấn về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số, với sự có mặt cán bộ, giáo viên của Mặt Trận tổ quốc tỉnh, Ban Dân vận, Ban Dân tộc, Trường cao đẳng kinh tế.  
 
Tham dự lớp tập huấn gồm có 40 người là CB cấp phó các đoàn thể như hội phụ nữ, đoàn thanh niên, mặt trận tổ quốc… ở xã và trưởng, phó các đoàn thể các thôn bản miền núi và đại diện các hộ gia đình tiêu biểu qua các năm của các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quế Phong, Quỳ Châu. Lớp tập huấn diễn ra trong hai ngày 4 và 5/9/2012.
 
Đây là chương trình tập huấn trong đề án: Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào các dân tộc thiểu số của UBND tỉnh Nghệ An.

Thảo Nguyên

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.