Tập trung các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công Thuỷ điện Hủa Na

Sáng 27/7, tại xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, đồng chí Huỳnh Thanh Điền- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với chủ đầu tư Dự án Thủy điện Hủa Na. Cùng dự có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và huyện Quế Phong.


Theo báo cáo của Công ty CP Thủy điện Hủa Na, nhìn chung trong giai đoạn vừa qua tiến độ thi công rất chậm, các nhà thầu triển khai cầm chừng.. Do điều kiện khó khăn về chính sách, tài chính và điều kiện địa chất thủy văn nên khối lượng thực hiện một số hạng mục chưa đạt yêu cầu, như: Tổ chức di dân đến điểm tái định cư mới đạt 138/1.326 hộ (bằng 10,4%); hồ sơ thuê và giao đất 81ha khu công trình chính chưa hoàn thành, đào hầm dẫn nước đạt 62%, bê tông nhà máy đạt 22,5%; đường giao thông để vận chuyển vật tư và nhiên liệu thi công khó khăn. Kế hoạch di chuyển trung bình 100 hộ/tháng, thông toàn bộ tuyến hầm dẫn nước vào ngày 31/8/2011 chưa thực hiện được.

Tại buổi làm việc, chủ đầu tư, nhà thầu, huyện Quế Phong, cũng phản ánh về một số khó khăn vướng mắc trong quá trình thi công, nhất là công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB), di dân tái định cư. Đồng thời thống nhất các biện pháp đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án bảo đảm mục tiêu đề ra.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thanh Điền nhấn mạnh: Nhiệm vụ tập trung trong thời gian tới là rà soát chỉ đạo hoàn thành công tác GPMB. Huỵện Quế Phong cần chấn chỉnh công tác GPMB, tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân di dời, trả lại mặt bằng cho các đơn vị thi công. Mặt khác, huyện phối hợp với Công ty CP Thủy điện Hủa Na có kế hoạch chi tiết về GPMB và quy hoạch khu tái định cư. Thực hiện kiểm kê các điểm tái định cư còn lại.

Di chuyển kịp thời các hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm trước mùa lũ năm nay. Có chính sách hỗ trợ cho đồng bào tái định cư ổn định cuộc sống tại nơi ở mới. Phối hợp chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục thu dọn lòng hồ. Chỉ đạo thực hiện tốt việc giao đất cho dân. Quản lý tốt cơ sở hạ tầng khu tái định cư. Công ty CP Thủy điện Hủa Na cần có kế hoạch phối hợp với huyện nhanh chóng thành lập các khu tái định cư, triển khai đo đạc các vấn đề liên quan đến giao đất, đồng bộ cơ sở hạ tầng ở các khu tái định cư để dân yên tâm đến nơi mới. Có phương án chủ động công tác phòng chống bão lụt và tổ chức vận hành tổ máy vào năm 2012. Đối với sở ngành liên quan tăng cường công tác quản lý nhà nước, tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục của dự án.

Thanh Lê

Tin mới

Phát động 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Phát động 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.