Tàu cá bị chìm trên biển, 13 ngư dân may mắn thoát nạn

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 27/11, ông Hồ Hoàng Nghiệp - chủ tịch UBND xã Tiến Thủy (huyện Quỳnh Lưu) thông tin, tàu cá NA 90286 TS do ông Cao Xuân Lương trú ở thôn Phong Thái (Tiến Thủy)  bị chìm trên biển trong lúc đánh bắt hải sản.
Theo đó, vào khoảng 18g tối ngày 26/11, tàu cá NA 90286 TS do ông Cao Xuân Lương cùng với 12 ngư dân đang đánh bắt cá trên biển ở 19,19 vĩ độ Bắc - 106,44 kinh độ Đông - cách cảng Lạch Quèn 60 hải lý (thuộc vùng biển tỉnh Thanh  Hóa) thì bị chìm. Do phát hiện kịp thời, chủ phương tiện tàu cá đã liên lạc với một số tàu thuyền khác đang đánh bắt gần đó đến cứu nạn. 13 ngư dân trên tàu may mắn đã an toàn.
Ông Nguyễn Văn Kế- chủ tịch hội nghề cá xã Tiến Thủy cho biết,  sau khi nhận được thông tin tàu cá của ngư dân địa phương bị chìm, UBND xã đã báo tin với huyện Quỳnh Lưu, Sở Nông nghiệp để có phương án trục vớt tàu cá gặp nạn.
Được biết, con tàu bị chìm của ông Cao Xuân Lương chung vốn với một số ngư dân trên tàu. Con tàu có công suất 450CV, giá hơn 3 tỷ đồng.
Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về sự việc này!
Việt Hùng

tin mới

Khởi tố giám đốc rởm lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động, chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng

Khởi tố giám đốc rởm lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động, chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Nắm được nhu cầu nhiều công dân có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động, Trần Thị Hằng Nga đã đưa ra các thông tin tuyển dụng lao động nước ngoài, nhận hồ sơ và tiền của nhiều công dân có nhu cầu xuất khẩu lao động, từ đó lừa đảo, chiếm đoạt tiền của các nạn nhân.

Tại chương trình, các em học sinh còn được Head Honda Hưng Phát hướng dẫn kỹ năng điều khiển xe máy, xe máy điện an toàn. Ảnh: An Quỳnh.

Nghệ An tăng cường tuyên truyền đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - Thông qua công tác tuyên truyền, Ban An toàn giao thông tỉnh hy vọng các em học sinh nắm rõ được các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, từ đó, bảo vệ và xây dựng thế hệ công dân tương lai có văn hóa giao thông văn minh, góp phần phát triển bền vững đất nước.

Nghệ An khởi tố 8 đối tượng chống đối cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn

Nghệ An khởi tố 8 đối tượng chống đối cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn

(Baonghean.vn) - Từ đầu năm 2024 đến nay, cả nước nói chung, Nghệ An nói riêng xảy ra các vụ việc người tham gia giao thông chống đối, lăng mạ, thậm chí thực hiện những hành vi manh động như chạy ô tô vào đường ngược chiều, tông thẳng xe vào CSGT khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Vụ án gồm có 9 bị hại với số tiền thiệt hại lên tới 11 tỷ đồng. Ảnh: Như Bình.

Gia đình tán gia bại sản vì… 'quý tử'

(Baonghean.vn) - Tuy không có quyền hạn về mở sổ tiết kiệm, nhưng Bùi Hữu Thắng (TP. Vinh) vẫn tự nhận mình có thể mở sổ tiết kiệm với lãi suất cao để thu hút mọi người. Để rồi đến khi phải hầu tòa, Thắng để lại cho bố mẹ già yếu một khoản nợ lớn trên vai mà không biết lúc nào mới trả hết…

Tiên phong nơi đầu sóng

Tiên phong nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chúng tôi có dịp lên tàu kiểm ngư KN-688-NA cùng đoàn công tác liên ngành vượt sóng tuần tra, kiểm soát tàu cá đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, đã thấy được niềm vui của những lao động mới được hợp đồng trở lại, và hiểu hơn những cam go họ nếm trải...

Lãnh đạo Công an Nghệ An thăm hỏi cán bộ cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ

Lãnh đạo Công an Nghệ An thăm hỏi cán bộ cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ

(Baonghean.vn) -Chiều 17/5, đoàn công tác Công an tỉnh do Đại tá Trần Ngọc Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên Trung tá Hoàng Quang Vinh - Đội Cảnh sát giao thông-trật tự (Công an huyện Nghi Lộc) bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ.