Tàu hải quân Trung Quốc bị mắc cạn tại Biển Đông

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết một tàu khu trục nhỏ của hải quân nước này đã bị mắc cạn khi đang tuần tra tại một khu vực tranh chấp ở Biển Đông.

Theo thông cáo ngắn đăng ngày 13/7 trên trang web của bộ trên, vụ việc xảy ra vào tối 11/7 khi con tàu này đang tuần tiễu gần bãi cạn Bán Nguyệt thuộc quần đảo Trường Sa.

Khu vực này cách tỉnh Palawan của Philippines khoảng 111 km về hướng Tây.

Có tin nói rằng chiếc tàu bị mắc cạn là một trong số các tàu hải quân của Trung Quốc thường tuần tra ở Biển Đông và hay gây hấn với các ngư dân Philippines tại vùng biển tranh chấp này.

Thông cáo cho biết thêm không ai bị thương trong vụ tai nạn này và hiện hoạt động cứu hộ đang được triển khai.

Tờ "Người đưa tin Sydney buổi sáng" của Austraylia sáng 13/7 dẫn nguồn tin ngoại giao phương Tây nói rằng tàu hải giám nói trên đã “mắc cạn hoàn toàn” khi ngăn cản ngư dân Philippines vào khu vực quần đảo./.

Theo TTXVN - ĐT

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.