Tàu ngầm hạt nhân Hạm đội phương Bắc bắn tên lửa ở biển Barents

Lan Hạ (Theo Sputnik) 20/06/2022 14:52

(Baonghean.vn) - Hai tàu ngầm hạt nhân "Severodvinsk" và "Smolensk" của Hạm đội phương Bắc LB Nga đã thực hiện thành công việc diễn tập bắn tên lửa ở biển Barents, cơ quan báo chí của Hạm đội phương Bắc đưa tin.

"Các tàu tuần dương tên lửa săn ngầm hạt nhân của Hạm đội Phương Bắc đã thực hiện bắn tên lửa vào nhóm tàu giả định đối phương ở biển Barents. Mục tiêu phức tạp mô phỏng một nhóm tàu đổ bộ giả định tàu địch đã bị tên lửa hành trình Kalibr và Granit bắn trúng thành công ở khoảng cách gần 200 km" - thông báo cho biết.

Ảnh minh họa. Ảnh: AP

Thủy thủ đoàn của tàu tuần dương tên lửa săn ngầm hạt nhân "Severodvinsk" thuộc dự án 885 Yasen và tàu tuần dương tên lửa hạt nhân "Smolensk" thuộc dự án 949A Antey đã tham gia diễn tập. Các thủy thủ đoàn của hai tàu thực hành tấn công liên hợp, đặc điểm là bắn trúng mục tiêu cùng một lúc bằng các loại tên lửa hành trình có tốc độ và đặc tính bay khác nhau.

"Theo dữ liệu kiểm soát khách quan, vụ diễn tập bắn tên lửa đã thành công. Những đặc tính và độ tin cậy cao của vũ khí tên lửa đã được khẳng định" - thông báo nhấn mạnh.

Theo quy định, khu vực diễn tập đóng cửa đối với hoạt động di chuyển của tàu thuyền và máy bay dân dụng.

Tàu ngầm hạt nhân Hạm đội phương Bắc bắn tên lửa ở biển Barents
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO