Tết Thiếu nhi ở xã '4 không'

(Baonghean.vn) - Cán bộ huyện Tương Dương đã vượt qua quãng đường dài, suốt nhiều giờ đồng hồ bằng thuyền máy để tổ chức ngày lễ cho các em nhỏ tại bản Chà Lâng - Hữu Khuông (Tương Dương).
Bản Chà Lâng thuộc xã Hữu Khuông (Tương Dương), đại đa số dân cư là đồng bào dân tộc Mông. Vì điều kiện địa hình xa trung tâm xã, đường sá đi lại khó khăn phần lớn các em thiếu nhi ở đây còn nhiều thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Thời gian qua việc chăm lo cho các em nhất là các em có hoàn cảnh khó đang được các cấp đặc biệt quan tâm.
Bản Chà Lâng thuộc xã Hữu Khuông (Tương Dương) là địa bàn vùng sâu, xa nhất của huyện Tương Dương; đại đa số dân cư là đồng bào dân tộc Mông. Vì điều kiện địa hình xa trung tâm xã, đường sá đi lại khó khăn nên phần lớn các em thiếu nhi ở đây còn nhiều thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần.  
 
Do chưa có điện nên Trưởng bản phải dùng loa cầm tay để thông báo cho phụ huynh đưa trẻ đến nhà văn hóa bản vui Tết thiếu nhi.
Do chưa có điện nên trưởng bản phải dùng loa cầm tay để thông báo cho phụ huynh đưa trẻ đến nhà văn hóa bản vui Tết thiếu nhi.
 Phụ huynh đang đưa các cháu đến Nhà Văn hóa bản để tham gia ngày Tết.
Phụ huynh vượt quãng đường dài, đồi dốc cheo leo để đưa các cháu đến Nhà Văn hóa bản.
3. Tại đây ngoài được thưởng thức với nhiều loại bánh kẹo, thì các cháu còn được vui chơi các trò chơi dân gian và múa hát tập thể. Từ đó đã tạo được một không khí vui tươi, phấn khơi cho các em.
Tại đây ngoài được thưởng thức nhiều loại bánh kẹo, các cháu còn được vui các trò chơi dân gian và múa hát tập thể.
Tết Thiếu nhi là ngày tết của trẻ em, thế nhưng không phải đứa trẻ nào vùng cao nào cũng được tận hưởng hương vị và niềm vui như thế này.
Tết thiếu nhi năm nay, lãnh đạo các ban, ngành của huyện Tương Dương đã vào tận bản để tổ chức cho các cháu.
Nhiều em nhỏ rất thích thú, hứng khởi  trong ngày tết đặc biệt này.
Nhiều em nhỏ rất thích thú, hứng khởi khi được chung vui trong ngày tết đặc biệt.. 
Cháu Xồng Bá Chinh (SN2012) vui vẻ nói
Với rất nhiều em nhỏ ở Chà Lâng, đây là lần đầu tiên các em được phá cỗ trong ngày Tết thiếu nhi.
Xã Hữu Khuông có diện tích 264,2 km², Xã có 554 hộ, thì có tới 520 hộ là hộ nghèo, chiếm tới hơn 90% số hộ trên địa bàn. Không điện, không đường giao thông, không chợ, và không có sóng liên lạc.
Xã Hữu Khuông có diện tích 264,2 km²; có hơn 600hộ, tỷ lệ hộ nghèo tới 74%. Đây được xem là xã 4 không: Không có điện lưới, không đường giao thông về tận xã, không chợ và không có sóng điện thoại. Xã Hữu Khuông cũng là một trong những xã cách trở bậc nhất xứ Nghệ.

tin mới

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.